Đề thi HSG toán lớp 9 trường THCS Định Tiến có đáp án

Mẫu Đề thi HSG toán lớp 9 trường THCS Định Tiến có đáp án và lời giải chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh không phải là tài liệu ôn thi môn toán mới nhất, đề thi này đã có từ những năm 2008-2009 tuy nhiên các em cũng có thể sử dụng kiến thức đã học để giải thử các cấu trúc đề thi từ những năm trước xem sao.

Một số nội dung có trong Đề thi HSG toán lớp 9 trường THCS Định Tiến

Bài 4 ( 2 điểm ) Cho đường tròn O đường kính AB=2R và C là một điểm thuộc đường tròn ( C#A và C#B ). Trên nửa mặt phẳng AB có chứa điểm C, kẻ tia à tiếp xúc với đường tròn O, gọi M là điểm chính giữa của cung nhỏ AC. Tia BC cắt Ax tại Q tia AM cắt BC tại M.

a, Chứng minh tam giá BAN và MCN cân.

b, Khi MB bằng MQ tính BC theo R

5/5 - (99 bình chọn)