Đề thi HSG ngữ văn 8 trường Hương Sơn có đáp án

DeThiHsg247.Com xin được gửi đến các em học sinh chuyên văn đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 mới nhất của trường Hương Sơn. Ngữ văn là một trong những tài liệu có cấu trúc đề khá ngắn nhưng nội dung cần diễn tả vô cùng dài, thật may mắn là chúng tôi đã tìm và upload đầy đủ cả đáp án cùng với thang điểm cho từng ý đúng dành cho bạn.

Đề thi được chia làm 2 câu tự luận các em học sinh cần hết sức lưu ý làm đúng ý đề bài đưa ra, tránh làm dài miên man tốn thời gian.

Câu 1 (3 điểm)
Hãy viết một đoạn văn diễn dịch chỉ rõ cái hay của đoạn văn sau:

“ Mặt lão đột nhiên co rúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên và cái miệng móm mém của lão mếu như con nít. Lão hu hu khóc.”

( Lão Hạc – Nam Cao)

5/5 - (51 bình chọn)