Đề thi HSG lớp 11 tỉnh Quảng Trị môn ngữ văn có đáp án

Xin gửi đến các em học sinh Đề thi HSG lớp 11 tỉnh Quảng Trị môn ngữ văn có đáp án và lời giải chi tiết. Đây là đề thi chính thức có từ năm 2012-2013 có thể nói là đề thi này rất cũ, tuy nhiên các em có thể tham khảo qua bằng cách xem tài liệu online bên dưới.

Một số nội dung có trong Đề thi HSG lớp 11 tỉnh Quảng Trị môn ngữ văn có đáp án

Câu 1. (4 điểm) a. Em hiểu thế nào về tính phi ngã, tính ước lệ trong Văn học trung đại Việt Nam?

b. Câu thơ của Nguyễn Đình Chiểu:

“ Chở bao nhiêu đạo, thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian, bút chẳng tà” nói đến một đặc điểm nội dung gì của Văn học trung đại Việt nam?

Câu 2. (4 điểm) Sắp tới em tham gia một cuộc thi viết ngắn bàn về thái độ sống với chủ đề: “Người ta lớn hơn, vì biết cúi xuống”. Hãy viết tham luận của mình trong khuôn khổ 500 từ.

5/5 - (97 bình chọn)