Chia sẻ những tip thiết thực

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Bạc Liêu năm 2020 – 2021

0

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Bạc Liêu năm 2020

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Bạc Liêu năm 2020 – 2021 được Tip.edu.vnsưu tầm và đăng tải. Đề thi HSG lớp 8 môn Văn này giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu ôn tập, rèn luyện chuẩn bị tốt cho kì thi HSG lớp 8 sắp tới. Mời các bạn tham khảo

UBND THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Kỳ thi chọn HSG lớp 8 cấp thành phố

Năm học 2020 – 2021

Môn: Ngữ văn 8 – Bảng A

Thời gian: 150 phút (Không kể thời gian giao đề)

Đề chính thức

Gồm có 01 trang

Câu 1 (2,0 điểm)

Tìm và phân tích giá trị của biện pháp tu từ trong đoạn văn sau:

Ta thường: tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối; ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ căm tức chưa xả thịt lột da, nuốt gan uống máu quân thù. Dẫu cho trăm thân này chơi ngoài nội cỏ, nghìn thây ta gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng.

(Trích Hịch tướng sĩ – Trần Quốc Tuấn)

Câu 2 (6,0 điểm)

Có ba cách để tự làm giàu mình: mỉm cười, cho đi và tha thứ

(Theo Hạt giống tâm hồn – NXB Tổng hợp TP HCM, 2008)

Trình bày suy nghĩ của em về quan niệm trên.

Câu 3 (12,0 điểm)

Hai nguồn thi cảm chính của người (Vũ Đình Liên) là lòng thương người và tính hoài cổ. Người thương những người thân tâm ma dại, người nhớ những ảnh cũ người xưa. Có một lần hai nguồn cảm hứng ấy gặp nhau và để lại cho chúng ta một bài thơ kiệt tác.

(Thi nhân Việt Nam, Hoài Thanh)

Qua bài thơ Ông đồ (Vũ Đình Liên), em hãy làm rõ ý kiến trên.

Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Bạc Liêu năm 2020 – 2021 được Tip.edu.vnchia sẻ trên đây. Đề thi gồm 3 câu hỏi với thời gian 150 phút. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

……………………………………………………………..

Ngoài Đề thi học sinh giỏi lớp 8 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT Bạc Liêu năm 2020 – 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 8, đề thi học học kì 2 lớp 8 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi lớp 8 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment