Đề thi học kỳ 2 lớp 6 môn Sinh năm 2018 có đáp án

Đề thi học kỳ 2 lớp 6 môn Sinh năm 2018 có đáp án là giúp các bạn học sinh có thêm tài liện ôn tập, luyện tập để nắm vững được những kiến thức cơ bản chuẩn bị cho kỳ kiểm tra đạt kết quả tốt hơn. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.

• Đề thi học kì 1 môn sinh học lớp 6 có đáp án và lời giải chi tiết
  • Đề thi học sinh giỏi môn sinh học lớp 6 có đáp án và lời giải chi tiết

Câu 1( 1 điểm): Quả và hạt được phát tán nhờ những yếu tố nào? Nêu đặc điểm thích nghi của quả và hạt với cách phát tán nhờ động vật?
Câu 2( 3 điểm): So sánh điểm khác nhau của cây thuộc lớp một lá mầm và cây thuộc lớp hai lá mầm? Cho ví dụ?
Câu 3( 3 điểm): Giải thích tại sao người ta nói: “ Rừng cây như lá phổi xanh của con người”? Em làm gì để góp phần bảo vệ môi trường?