Tip.edu.vnmời bạn đọc tham khảo Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 12 năm học 2017 – 2018, trường THPT Trần Nhật Duật – Yên Bái, tài liệu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh rèn luyện giải bài tập Toán 12 nhanh và hiệu quả. Mời các bạn và thầy cô tham khảo.

Chi tiết đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 12

Câu 1: Đường tiệm cận đứng của đồ thị hàm số y = 2 – x/x + 2 có phương trình là?

A. x = -2

B. y = 2

C. y = -1

D. x = -1

Câu 2. Tìm tập xác định D của hàm số y = x + 2/x -1?

A. D = (-oo; -2) ∪ (1; +oo)

B. D = (-oo;1)

C. D = (1; +oo)

D. D = R {1}

Câu 3. Tìm giá trị cực tiểu yCT của hàm số y = x3 – 3x2 – 9x + 2

A. yCT = -25

B. yCT = -24

C. yCT = 7

D. yCT = -30

Câu 4. Cho hàm số y = x + 1/x -1. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?

A. Hàm số đồng biến trên khoảng (-oo;1)

B. Hàm số nghịch biến trên R {1} và nghịch biến trên khoảng (1; +oo)

C. Hàm số nghịch biến trên các khoảng (-oo;1) và (1; +oo)

D. Hàm số nghịch biến trên R.

Câu 5. Cho hàm số y = -x3 + 3x2 – 3x +1, mệnh đề nào sau đây là đúng?

A. Hàm số luôn luôn nghịch biến

B. Hàm số luôn luôn đồng biến

C. Hàm số đạt cực đại tại x = 1

D. Hàm số đạt cực tiểu tại x = 1

Câu 6. Hàm số y = x3 + 3x2 – 4 nghịch biến khi x thuộc khoảng nào sau đây:

A. (-3; 0)

B. (-2; 0)

C. (-oo; -2)

D. (0; +oo)

————————————

Tip.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi học kỳ 1 môn Toán lớp 12 năm học 2017 – 2018, trường THPT Trần Nhật Duật – Yên Bái. Để có kết quả cao hơn trong học tập, Tip.edu.vnxin mời các bạn học sinh tham khảo tài liệu Đề thi học kì 1 lớp 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học mà Tip.edu.vntổng hợp và đăng tải.