Để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới, các bạn học sinh có thể sử dụng tài liệu Đề thi học kì 2 môn Sinh học 12 năm 2017-2018 có đáp án – Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt – Mã đề 672 sau đây làm tư liệu tham khảo nhằm rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải đề thi, nâng cao kiến thức cho bản thân.

• Đề thi học kì 1 môn sinh học lớp 12 có đáp án và lời giải mới nhất
  • Đề thi học sinh giỏi môn sinh học lớp 12 có đáp án và lời giải mới nhất

Câu 4: Khi nói về quan hệ giữa các cá thể trong quần thể, có các nội dung:
1. Khi mật độ cá thể của quần thể vượt quá sức chịu đựng của môi trường, các cá thể cạnh tranh với nhau làm tăng
khả năng sinh sản.
2. Cạnh tranh giữa các cá thể trong quần thể thường không xảy ra, do đó không ảnh hưởng đến số lượng và sự phân
bố các cá thể trong quần thể.
3. Cạnh tranh là đặc điểm thích nghi của quần thể. Nhờ có cạnh tranh mà số lượng và sự phân bố các cá thể trong
quần thể duy trì ờ mức độ phù hợp, đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của quần thể.