Thông qua việc giải trực tiếp trên Đề thi học kì 2 môn Sinh học 11 năm 2017-2018 có đáp án – Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt – Mã đề 604 (Khối cơ bản) các em sẽ nắm vững nội dung bài học, rèn luyện kỹ năng giải đề, hãy tham khảo và ôn thi thật tốt nhé!

• Đề thi học kì 1 môn sinh học lớp 11 có đáp án và lời giải mới nhất
  • Đề thi học sinh giỏi môn sinh học lớp 11 có đáp án và lời giải mới nhất

Câu 1: Cho 2 hiện tƣợng sau:
a. Sự vận động của tua cuốn ở cây đậu cô ve quấn quanh một cọc rào: tua cuốn mọc thẳng cho đến khi tiếp xúc với
cọc rào. Sự tiếp xúc đã kích thích sự kéo dài của các tế bào ở phía không tiếp xúc của tua cuốn làm cho nó quấn quanh cọc rào
b. Vận động quấn vòng của tua cuốn ở rau muống: Các tua cuốn tạo các vòng giống nhau di chuyển liên tục xung
quanh trục của nó, sự quấn vòng diễn ra cứ 5 phút một lần.