Chia sẻ những tip thiết thực

Đề thi học kì 1 Văn 9 Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân năm 2020 – 2021

0

Đề thi học kì 1 Văn 9 Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 9 Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân năm 2020 – 2021 là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho thầy cô trong quá trình giảng dạy, ôn luyện kiến thức đã học cho các bạn đồng thời cũng giúp học sinh làm quen nhiều dạng đề kiểm tra Văn lớp 9 khác nhau. Mời các bạn tham khảo

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

HUYỆN LÝ NHÂN

ĐỀ KIỂM CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ I

NĂM HỌC: 2020 – 2021

Môn: Ngữ văn

(Thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề)

Phần I: Đọc – hiểu (3,0 điểm)

Đọc phần trích sau và trả lời câu hỏi:

Anh hạ giọng, nửa tâm sự, nửa đọc lại một điều rõ ràng đã ngẫm nghĩ nhiều:

– Hồi chưa vào nghề, những đêm bầu trời đen kịt, nhìn kĩ mới thấy một ngôi sao xa, cháu cũng nghĩ ngay ngôi sao kia lẻ loi một mình. Bây giờ làm nghề này cháu không nghĩ như vậy nữa. Vả, khi ta việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được? Huống chi việc của cháu gắn liền với việc của bao anh em, đồng chí dưới kia. Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cất nó đi, cháu buồn đến chết mất. (…) Mình sinh ra là gì, mình đẻ ở đâu, mình vì ai mà làm việc? Đấy, cháu tự nói với cháu thế đấy.

Câu 1: Phần trích trên thuộc tác phẩm nào? Của ai? Tác phẩm đó được sáng tác trong hoàn cảnh nào?

Cây 2: Ghi lại những câu nghi vấn được sử dụng trong phần trích. Dấu hiệu bình thức nào cho biết đó là câu nghi vấn?

Câu 3: Nêu nội dung của phần trích bằng một câu văn hoàn chỉnh.

Câu 4: Trình bày cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật anh thanh niên được thể hiện trong phần trích trên bằng một đoạn văn khoảng 5 câu.

Phân II: Làm văn (7,0 điểm)

Câu 1: (2,0 điểm)

Từ tâm sự của nhân vật anh thanh niên trong phần trích trên: “Mình sinh ra là gì, mình đẻ ở đâu, mình vì ai mà làm việc?”, hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về lối sống có ích.

Câu 2: (5,0 điểm)

Người cháu trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt kể lại kỷ niệm những năm tháng tuổi thơ sống bên bà.

Đề thi học kì 1 Văn 9 Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân năm 2020 – 2021 được Tip.edu.vnchia sẻ trên đây. Đề thi gồm 2 phần với thời gian 90 phút. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

……………………………………………………………..

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 9 Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân năm 2020 – 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 9, đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment