Đề thi học kì 1 môn Toán 7 năm 2020-2021 có đáp án – Phòng GD&ĐT Quận Bình Tân

Đề thi học kì 1 môn Toán 7 năm 2020-2021 có đáp án – Phòng GD&ĐT Quận Bình Tân giúp các em kiểm tra, đánh giá kiến thức của mình và có thêm thời gian chuẩn bị ôn tập cho kì thi sắp tới được tốt hơn. Và đây cũng là tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, biên soạn đề thi của thầy cô. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.

• Đề thi học kì 2 môn toán lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi HSG môn toán lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết

Câu 2 (1 điểm): Một người mua một chiếc điện thoại di động. Sau khi cài hết các ứng dụng cần thiết (chiếm 60%) thì người này thấy máy báo bộ nhớ trong còn lại 6,4 Gb. Hỏi lúc đầu bộ nhớ trong của máy là bao nhiêu Gb?
Câu 3 (1 điểm): Một đội công nhân chở vật liệu xây dựng để xây trường. Nếu mỗi chuyến xe chở 2,8 tấn thì phải đi 20 chuyến xe. Nếu mỗi chuyến chở 4 tấn thì phải đi bao nhiêu chuyến?
Câu 4 (1 điểm): Ba lớp 7A, 7B, 7C góp tiền nuôi heo đất để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tỉ lệ góp tiền của ba lớp 7A, 7B, 7C lần lượt là 8; 9; 10. Biết số tiền đóng góp của lớp 7C nhiều hơn lớp 7A là 50 000 đồng. Tính số tiền nuôi heo đất mỗi lớp đã góp?