Đề thi học kì 1 lớp 7 môn Ngữ văn Phòng GD&ĐT huyện Tân Châu năm học 2018 – 2019

a) Mở bài:

Giới thiệu người thân mà em yêu quý và tình cảm của em đối với người ấy.

b) Thân bài

– Miêu tả những nét nổi bật, đáng chú ý: làn da, mái tóc, hành động,… của người thân và tình cảm, cảm xúc của em.

– Biểu cảm vai trò của người thân và mối quan hệ của người thân đối với người xung quanh và thái độ của họ…

– Kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa em và người thân, biểu cảm về kỉ niệm đó.

– Tình cảm của em đối với người thân: Sự mong muốn biết ơn, sự đền đáp công ơn đối với người thân, sự nỗ lực để xứng đáng với người thân của mình.

c) Kết bài:

– Khẳng định vai trò của người thân trong cuộc sống

– Thể hiện cảm xúc của em đối với người thân.

* Biểu điểm:

– Điểm 5-6: Đảm bảo các yêu cầu trên. Diễn đạt lưu loát, dùng từ chính xác, không sai lỗi chính tả, trình bày sạch đẹp, bài viết có cảm xúc, có sáng tạo.

– Điểm 3-4: Đảm bảo 1/2 yêu cầu điểm 5-6, đôi chỗ sai chính tả, dùng từ đặt câu

– Điểm 1-2: Bài viết sơ sài, nhiều lỗi chính tả, diễn đạt, dùng từ, đặt câu.

– Điểm dưới 1: Chưa biết viết bài văn biểu cảm, mắc quá nhiều lỗi diễn đạt, dùng từ, đặt câu, chữ viết cẩu thả, xấu.

– Điểm 0: Lạc đề