Đề kiểm tra Sử 7 giữa kì 1 năm 2020

Mời các bạn tham khảo Đề thi giữa học kì 1 lớp 7 môn Lịch sử trường THCS Bảo Lý, Thái Nguyên năm 2020 – 2021 do Tip.edu.vnsưu tầm và đăng tải sau đây. Đây là tài liệu hay cho thầy cô tham khảo ra đề và các em làm quen nhiều dạng đề kiểm tra giữa kì 1 Lịch sử 7 khác nhau.

Nhằm mang đến nguồn tài liệu hữu ích cho các em học sinh ôn thi giữa kì sắp tới, Tip.edu.vncung cấp tài liệu ôn thi giữa học kì 1 lớp 7 với đầy đủ các môn học, giúp các em có sự chuẩn bị cũng như làm quen được với nhiều dạng đề khác nhau, tự đó có thể tự tin bước vào các bài thi chính thức. Chúc các em học tốt.

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ

BÀI KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I

Năm học 2020 – 2021

MÔN: Lịch sử 7

(Thời gian làm bài 45 phút, không tính giao đề)

Họ và tên: ………………………………………………….. Lớp: ……

ĐỀ BÀI

PHẦN I: Trắc nghiệm (2,0 điểm)

Câu 1: Nhà Đường đã thi hành những chính sách đối nội nào sau đây: (0,5 điểm)

A. Thi hành nhiều biện pháp giảm tô thuế

B. Thực hiện chế độ quân điền

C. Đem quân lấn chiếm vùng nội mông

D. Khuyến khích thủ công nghiệp

Câu 2: Các quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á được hình thành và phát triển trong khoảng thời gian nào? (0,5 điểm)

A. Thế kỉ đầu công nguyên

B. Khoảng 10 thế kỉ đầu sau công nguyên

C. Thế kỉ XIII

D. Nửa sau thế kỉ XVIII

Câu 3: Điền Đ (đúng) hoặc S (sai) vào ô trống: (1 điểm)

A. Cuối năm 1076, 1 đạo quân lớn gồm 10 vạn bộ binh tinh nhuệ tiến vào nước ta.

B. Nhà Tống thường xuyên đi quấy nhiễu 2 nước Liêu Hạ

C. Lý Kế Nguyên đã bị chặn đánh 10 trận liên tiếp ở vùng ven biển

D Quách Quỳ phải đóng quân bên bờ bắc sông Như Nguyệt chờ thuỷ quân đến

PHẦN II: Tự luận (8,0 điểm)

Câu 1: Nêu sự giống và khác nhau của nhà nước phong kiến phương Đông và phương Tây (3,0 điểm)

Câu 2:

a/ Nêu diễn biến cuộc chiến đấu chống quân Tống trên phòng tuyến Như Nguyệt (3,0 điểm)

b/ Nêu nét độc đáo trong cách đánh giặc của Lý Thường Kiệt (2,0 điểm)

………………………….

Trên đây, Tip.edu.vnđã giới thiệu tới các bạn Đề thi giữa học kì 1 lớp 7 môn Lịch sử trường THCS Bảo Lý, Thái Nguyên năm 2020 – 2021. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7, Giải bài tập Lịch sử 7, … được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.