Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 có đáp án

Với các học sinh THCS cũng như học sinh lớp 8, kì thi giữa học kỳ 1 sắp tới là một kỳ thi đầu tiên trong năm học này. Bài thi Toán trong kỳ này không chỉ đánh giá kiến thức, mà còn thử thách khả năng tư duy và logic. Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 với hướng dẫn giải đáp án sẽ là tài liệu đắc lực cho các em ôn tập. Một cách tốt để chuẩn bị cho cuộc chiến quan trọng này là tìm hiểu về đề thi. Làm đề giúp học sinh làm quen với cấu trúc bài thi và xác định mức độ hiểu biết của mình.

Cùng Tip.edu.vn ôn tập bộ đề thi giữa học kì 1 toán 8 để vượt qua thách thức này và đạt được điểm cao trong kỳ thi tới nhé.

Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023

Tip.edu.vn xin gửi đến các em toàn bộ đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023  mới nhất. Phía sau có phần gợi ý làm bài cho các em tham khảo. Hãy cùng xem đề và luyện tập nhé:

đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 1

Gợi ý cách giải một số câu trong đề thi

Dưới đây là hướng dẫn giải một số câu trong Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 mới nhất:

Phần 1: Phần trắc nghiệm

• Đáp án toàn bộ trắc nghiệm trong đề:
 Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Đáp án D C C A C D B A C C B D
  • Giải thích đáp án một vài câu:

Các câu trắc nghiệm của đề này đa số đều khá dễ, chỉ cần các em nắm được các kiến thức cơ bản được học trong đầu kì tới giờ là có thể dễ dàng làm được.

Câu 11: Từ lý thuyết hình bình hành là hình chữ nhật khi có một góc vuông. Vì vậy khoanh B là đúng.

Câu 12: Hình chữ nhật có bốn góc vuông là hình vuông. Sai, vì hình chữ nhật vẫn có 4 góc vuông.

Phần 2: Phần tự luận

Phần tự luận của đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 có 4 bài tập, trong đó 3 bài là đại số, 1 bài về hình học. Dưới đây là gợi ý làm bài:

Câu 3:

Hình vẽ: Bài 3 đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023

Lời giải:

Có: + Góc IMA bằng 90 độ

+ Góc INA bằng 90 độ

+Góc MAN bằng 90 độ

=> ANIM là hình chữ nhật( tứ giác có 3 góc vuông)

Có tam giác BMI vuông tại M, tam giác INC vuông tại N

Mà IB = IC (gt)

MI // AN (Tính chất hình chữ nhật ANIM)

Vậy tam giác BMI = tam giác INC ( ch-gn)

=> BM = IN

Mà IN = MA ( tc hình chũ nhật ANIM)

=> BM = MA

Mặt khác DM = MI (giả thiết)

=> AIBD là hình bình hành( hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường)

Lại có: MI vuông góc AB (gt)

Nên AIBD là hình thoi ( hình bình hành có 2 đường chéo vuông góc).

Câu 4:

Hướng dẫn: Chuyển vế để tạo thành hằng đẳng thức từ đó suy ra được x = 2, y = -2.

Như vậy Tip.edu.vn đã cung cấp cho các em rất nhiều tài liệu về đề thi giữa kì I sắp tới cùng với hướng dẫn làm bài rồi. Hy vọng nguồn tài liệu đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Ngô Đồng 2023 này sẽ giúp các em dễ dàng ôn tập và hiểu được cấu trúc đề thi hơn. Chúc các em học sinh THCS sẽ đạt kết quả tốt nhé!

Các em học sinh đừng quên ấn tham gia  group Tip.edu.vn để lấy tài liệu miễn phí cho các kỳ thi sắp tới nha!

5/5 - (64 bình chọn)