Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 có đáp án

Chuẩn bị bước vào kỳ thi giữa học kỳ 1, học sinh lớp 8 đang đối diện với áp lực và lo lắng. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, các em hãy cố gắng sưu tầm nguồn tài liệu, đọc và làm nó để chuẩn bị cho kì thi nhé. Và Tip.edu.vn xin gửi đến các em học sinh bộ đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 không chỉ giúp các em thử sức, mà còn là công cụ để họ khám phá kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Với đáp án kèm theo, các em có thể dễ dàng đối chiếu và kiểm tra với đáp án của mình.

Cùng Tip.edu.vn ôn tập bộ đề thi giữa học kì 1 toán 8 để vượt qua thách thức này và đạt được điểm cao trong kỳ thi tới nhé.

Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 có đáp án

Dưới đây là toàn bộ đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 mới nhất mà Tip.edu.vn cập nhật được. Phía sau có phần gợi ý làm bài cho các em tham khảo. Hãy cùng đọc đề, vận dụng công thức toán 8 học kì 1 và làm đề thử nhé:

đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 2

Gợi ý cách giải một số câu trong đề thi

Đề thi này theo đúng đề chuẩn của Bộ có 12 câu trắc nghiệm và 4 câu tự luận. Dưới đây là hướng dẫn giải một số câu trong Đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 mới nhất:

Phần 1: Phần trắc nghiệm

• Đáp án toàn bộ trắc nghiệm trong đề:

Các câu trắc nghiệm của đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 này đa số đều khá dễ, chỉ cần các em nắm được các kiến thức cơ bản được học trong đầu kì tới giờ là có thể dễ dàng làm được.

Câu 5: Đa thức có bậc là 4 vì ta cần tính số mũ lớn nhất của biến. Ở đây có 2 biến là x và y, có x mũ 3 và y mũ 1 nên ta có bậc của đa thức là 4.

Câu 9:

Tổng 4 góc trong tứ giác ABCD bằng 360 độ nên từ đó ta tính được góc C = 360 – 130 – 70 – 100 = 60 độ.

Câu 10:

Vì MNPQ là hình thang cân nên góc M và góc P bù nhau. Từ đó ta tính được: góc P= 180 – 120 = 60 độ. Chọn D.

Phần 2: Phần tự luận

Phần tự luận của đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 có 4 bài tập, trong đó 3 bài là đại số, 1 bài về hình học. Dưới đây là gợi ý làm bài:

Bài 2:

a, x = -1

b, x = -1

c, x = 0 hoặc x = -6

Câu 3:

• Phần 3.1: (các bạn tự vẽ hình nhé)

Ta có: DC = DB = 5m

Nên: AD là đường trung tuyến vuông tại A

=> AD = CD =DB = 5m

Vậy độ dài đường đi AD là 5m

Hình vẽ:

Hình vẽ bài 3.2

Lời giải:

a) Tứ giác APMN có: góc PAN = góc APM = góc MNA = 90 độ

=>  Tứ giác APMN là hình chữ nhật.

b) vuông tại A có AM là đường trung tuyến => AM = CM

=> Tam giác AMC  cân tại M

=> AM là đường cao đồng thời là đường trung tuyến

=> P là trung điểm của AC

Xét tứ giác AMCQ, có:

P là trung điểm của AC

P trung điểm của QM

=> Tứ giác có hai đường chéo AC và QM cắt nhau tại trung điểm P của mỗi đường

=> Tứ giác AMCQ là hình bình hành

Mà AM = CM

=> Hình bình hành AMCQ là hình thoi

c) AB = AC => vuông cân tại A

=> AM là đường trung tuyến đồng thời là đường phân giác

Xét hình chữ nhật ANMB, có:

Đường chéo AM là đường phân giác của góc NAP

=> Hình chữ nhật ANMB là hình vuông

Câu 4:

1, GTNN của A = -1/3  khi x = -2/3

Hướng dẫn: Chuyển vế để tạo thành hằng đẳng thức từ đó suy ra được x.

2, D= 32

Như vậy Tip.edu.vn đã cung cấp cho các em rất nhiều tài liệu về đề thi giữa kì I sắp tới cùng với hướng dẫn làm bài rồi. Hy vọng nguồn tài liệu đề thi giữa HK1 môn toán lớp 8 THCS Giao Nhân 2023 này sẽ giúp các em học sinh THCS sẽ đạt kết quả thi giữa kì tốt nhé!

Các em đừng quên ấn tham gia  group Tip.edu.vn để lấy tài liệu miễn phí cho các kỳ thi sắp tới nha!

5/5 - (150 bình chọn)