Đề thi chọn HSG ngữ văn 7 THCS Đức Thắng Hiệp Hòa có đáp án

Vào ngày 4/10/2018 trường thcs Đức Thắng – Hiệp Hòa – Bắc Giang tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 7 lần 2. Rất may mắn là chúng tôi đã kịp sưu tầm mã đề thi và đáp án chi tiết trong kỳ thi đó.

Các em học sinh làm tốt bài thi này sẽ được tuyên dương toàn trường và được tuyển thẳng vào đội tuyển thi ngữ văn của trường phục vụ các kỳ thi cấp tỉnh sau này.

Tóm lược một số ý chính có trong Đề thi chọn HSG ngữ văn 7 THCS Đức Thắng Hiệp Hòa Bắc Giang

Câu 3 ( 10 điểm ) : Có ý kiến nhận xét rằng

” Thơ ca dân gian là tiếng nói trái tim của người lao động, nó thể hiện sâu sắc những tình cảm tốt đẹp của nhân dân ta “

Dựa vào những câu tục ngữ và ca dao em đã được học và đọc thêm hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

5/5 - (81 bình chọn)