Đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm 2016-2017 môn Vật lí 11 – Trường THPT số 3 Văn Bàn (có đáp án)

Nhằm phục vụ tài liệu ôn tập cho các em học sinh trước kì thi chọn học sinh giỏi, xin giới thiệu đến các em đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Vật lý lớp 11 có hướng dẫn chi tiết dưới đây. Hi vọng với đề thi này các em sẽ ôn luyện thật hiệu quả và có kết quả thật tốt. Mời các em cùng tham khảo.

• Xem thêm: Tài liệu đề thi học kì 2 môn vật lý lớp 11 có đáp án hay nhất

Câu 3 (3,0 điểm). Hai điện tích điểm dương q 1 =q 2 =là 8.10 –7  C được đặt trong không khí cách nhau 10 cm.
a/Hãy xác định lực tương tác giữa hai điện tích đó.
b/Đặt hai điện tích đó vào trong môi trường có hằng số điện môi là ε=2. Để lực tương tác giữa chúng là không đổi (bằng lực tương tác khi đặt trong không khí) thì khoảng cách giữa chúng lúc này là bao nhiêu?

5/5 - (91 bình chọn)