Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Vật lí 8 năm 2017-2018 có đáp án – Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh. Hi vọng tài liệu sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi chọn HSG môn Vật lí lớp 8 sắp tới. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

• Xem thêm: Tài liệu đề thi học kì 2 môn vật lý lớp 8 có đáp án hay nhất

Bài 1 (5,0 điểm)
Lúc 6h hai xe gắn máy cùng xuất phát từ hai điểm A và B cách nhau 60km, chúng chuyển động thẳng đều và đi cùng chiều nhau từ A đến B. Xe thứ nhất xuất phát từ A với vận tốc 30km/h, xe thứ hai xuất phát từ B với vận tốc 40km/h.
a. Tính khoảng cách của hai xe sau 1h.
b. Sau khi xuất phát được 1h, xe thứ nhất tăng tốc và đi với vận tốc 60km/h. Hãy xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
c. Đúng lúc gặp nhau, xe thứ hai bị hỏng phải dừng lại sửa hết 30phút. Sau đó tăng tốc đạt 80km/h và đuổi kịp xe thứ nhất tại điểm M sau 1,5h. Tính vận tốc trung bình của mỗi xe trên cả quãng đường.

5/5 - (98 bình chọn)