Đề minh hoạ vào lớp 10 môn Văn TP Hải Phòng 2025

Đề minh hoạ vào lớp 10 môn Văn TP Hải Phòng 2025 mời các em học sinh lớp 9, giáo viên và phụ huynh tham khảo trong bài viết này. Một đề thi có cấu trúc hoàn toàn khác so với đề thi cũ năm học 2023 – 2024 được chuẩn hoá theo kiến thức chương trình mới năm nay. Vậy cụ thể đề minh hoạ khác so với đề chính thức vừa thi vào lớp 10 như thế nào. Mời các em tham khảo sau đây:

Đề minh hoạ vào lớp 10 môn Văn TP Hải Phòng 2025

Đề minh hoạ vào lớp 10 môn Văn TP Hải Phòng 2025 Đề minh hoạ vào lớp 10 môn Văn TP Hải Phòng 2025 2

Sự khác biệt của đề minh hoạ văn vào lớp 10 tp Hải Phòng năm học 2024 2025 so với đề thi cũ nằm ở phần viết 6 điểm. Câu 1 2 điểm yêu cầu học sinh ghi lại cảm nghĩ về 1 bài thơ lấy trên báo điện tử TP Hải Phòng năm 2023 khoảng 200 từ. Đây là điểm mới vì đề thi cũ các em sẽ cần viết bài nghị luận văn học về 1 tác phẩm có trong sách giáo khoa ngữ văn lớp 9. Điều này rất hay bởi vì sẽ giúp học sinh hạn chế được tình trạng học thuộc phân tích tác phẩm để đi thi, thay vào đó sẽ giúp các em có tư duy mở khi làm đề.  Tuy nhiên câu này chỉ có 2 điểm, câu 4 điểm lại thuộc về câu nghị luận xã hội về vấn đề thiếu kết nối với gia đình. Đây là chủ đề nghị luận xã hội về hiện tượng đời sống rất thực tế hiện nay. Thông thường theo chương trình cũ thì câu NLXH sẽ ít điểm hơn NLVH nhưng đây là chương trình mới và cần đổi mới.

Sau khi tham khảo đề thi các em đánh giá thế nào về đề minh hoạ vào lớp 10 môn văn tp Hải Phòng 2025. So với đề ở địa phương thì các em thấy thế nào, để lại ý kiến của bản thân nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (63 bình chọn)