Đề minh hoạ môn toán THPT quốc gia 2024 có đáp án

Sáng ngày 22/3/2024, bộ GD & ĐT đã công bố đề minh hoạ môn toán thpt quốc gia 2024. Các em hãy tham khảo đề minh hoạ để xem cấu trúc có gì thay đổi so với năm 2023 không nhé.

Liệu có thay đổi trong nội dung kiến thức được yêu cầu trong bài thi? Có những vấn đề gì khác trong quá trình chuẩn bị và thực hiện kỳ thi thpt quốc gia 2024? Cùng Tailieuhoctap tham khảo đề minh hoạ môn toán THPT quốc gia 2024 nhé.

Ma trận đề minh hoạ toán thpt quốc gia 2024

Bộ đề thi thử toán thpt quốc gia 2024

Đề minh hoạ môn toán THPT quốc gia 2024

Đáp án đề minh hoạ toán 2024

Phân tích sự thay đổi về điểm số của kỳ thi THPT môn Toán 2023

Trong năm 2023, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Toán tại Việt Nam đã gây ra sự chú ý với một số thay đổi đáng kể so với năm trước. Dữ liệu thống kê cho thấy rằng trong hơn một triệu thí sinh tham gia, điểm trung bình môn Toán đạt 6,25 điểm, một con số thấp hơn so với năm trước. Sự thấp điểm này đồng thời cũng phản ánh qua tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình, chiếm tỷ lệ 21,64% tổng số thí sinh.

Một điểm đáng lưu ý khác là số lượng thí sinh đạt điểm tối đa – 10 điểm – đã giảm đáng kể so với năm trước, chỉ còn 12 thí sinh, ít hơn gần ba lần. Điều này có thể gợi ý rằng yêu cầu và tính khó của bài thi đã được nâng cao.

Phân tích đề minh hoạ môn toán THPT quốc gia 2024

1. Về độ khó:

Phần dễ (D): Bao gồm các câu hỏi từ 1 đến 38, mà thí sinh có thể giải quyết một cách dễ dàng. Đối với một số câu, chỉ cần đọc qua lướt qua cũng có thể chọn được đáp án đúng. Đây là phần có độ khó thấp và thí sinh thường có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Phần khó (K): Tập trung ở phía sau của đề thi, từ câu 39 đến câu 50. Đây là phần có độ khó cao hơn, yêu cầu thí sinh có sự hiểu biết sâu sắc và khả năng áp dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề phức tạp hơn.

Phần vận dụng cao (VDC): Bao gồm các câu từ 45, 46, 47, 48, 49, 50. Đây là những câu hỏi đòi hỏi thí sinh có khả năng vận dụng kiến thức toán học vào các bài toán phức tạp và có tính ứng dụng cao. Đây thường là phần đánh giá khả năng sáng tạo, logic và kỹ năng giải quyết vấn đề của thí sinh.

1. Về cấu trúc:

Đề toán sẽ vẫn có cấu trúc quen thuộc như năm 2023, tuy nhiên để đạt được điểm 8 trở lên thì các thí sinh cần luyện tập kĩ hơn.

Dạng đề thi THPT thường chứa những chủ đề thường gặp như sau:

Lớp 12:

• Ứng dụng của đạo hàm trong khảo sát hàm số.
  • Nguyên hàm, tích phân và các ứng dụng của chúng.
  • Chương số phức.
  • Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và logarit.
  • Hình học không gian: bao gồm khối đa diện, khối tròn xoay và hệ tọa độ Oxyz.

Lớp 11:

• Cấp số cộng và cấp số nhân.
  • Hình học không gian.
  • Tổ hợp và xác suất.

Những chủ đề này là các phần kiến thức cốt lõi của môn Toán ở cả hai lớp 11 và lớp 12, và thường được xuất hiện trong đề thi THPT để đánh giá khả năng hiểu và ứng dụng của thí sinh.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (57 bình chọn)