Đề lớp 10 kì 2 môn Sinh – THPT Nguyễn Văn Cừ năm 2019

Đề kiểm tra kiến thức cuối học kì 2 lớp 10 môn Sinh năm học 2018 – 2019 của trường THPT Nguyễn Văn Cừ, được cập nhật chi tiết.

Đề môn Sinh kì 2 lớp 10 – THPT Nguyễn Văn Cừ năm 2019

Câu 5: “Không thể nuôi virut trong môi trường nhân tạo giống như vi khuẩn ” . Đây là ý kiến đúng vì

A. virut có phương thức sống kí sinh nội bào bắt buộc, khi đưa ra ngoài tế bào sống virut là thể vô sinh.

B. vi khuẩn có phương thức sống kí sinh nội bào bắt buộc, khi đưa ra ngoài tế bào sống vi khuẩn là thể vô sinh

C. virut có phương thức sống kí sinh nội bào bắt buộc, khi đưa ra ngoài tế bào sống virut là thể hữu sinh

D. vi khuẩn có phương thức sống kí sinh nội bào bắt buộc, khi đưa ra ngoài tế bào sống vi khuẩn là thể hữu sinh