Đề kiểm tra học kì I lớp 7 môn Địa Lí – Đề số 1

Đề kiểm tra học kì 1 lớp 7 môn Địa Lý

Đề kiểm tra học kì I lớp 7 môn Địa Lí – Đề số 1. Đây là tài liệu tham khảo hay được Tip.edu.vn sưu tầm. Đề kiểm tra 45 phút môn Địa lý lớp 7 này sẽ giúp quá trình ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì 1 môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 7 trở nên thuận lợi hơn.

Mời các bạn tham khảo.

ĐỀ KIỂM TRA ĐỊA HỌC KÌ 1 LỚP 7
Thời gian làm bài: 45 phút

I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn chỉ một chữ cái in hoa ở đầu ý đúng trong các câu sau:

Câu 1. Biểu đồ dưới đây là biểu đồ khí hậu của môi trường nào?

A. Nhiệt đới. B. Xích đạo ẩm. C. Nhiệt đới gió mùa. D. Hoang mạc.

Đề thi hk1 môn địa lý lớp 7

Câu 2. Các cây công nghiệp chủ yếu ở đới nóng là:

A. Cà phê, cao su, bông, ngô.
B. Cao su, lạc, chè, khoai.
C. Cà phê, cao su, bông, dừa, lạc, mía.
D. Cao su, cà phê, chè, ngô, lạc.

Câu 3. Dân số ở đới nóng chiếm:

A. Gần 50% dân số thế giới. B. Hơn 35% dân số thế giới.
C. 40% dân số thế giới. D. Khoảng 60% dân số thế giới.

Câu 4. Ý nào dưới đây không phải là hoạt động kinh tế cổ truyền ở hoang mạc?

A. Chăn nuôi du mục, vận chuyển hàng hóa.
B. Trồng trọt trong các ốc đảo, chăn nuôi.
C. Khai thác dầu khí, khoáng sản.
D. Vận chuyển hàng và buôn bán qua các hoang mạc.

Câu 5. Chọn các cụm từ trong ngoặc (2 – 3 tháng, 3 – 4 tháng, thực vật, động vật, -80C, -100C, mùa hạ, mùa xuân) và điền vào các chỗ trống (…) trong câu sau cho phù hợp:

“Ở gần cực khí hậu lạnh quanh năm, mùa hạ chỉ dài ……(1)… Nhiệt độ trung bình luôn dưới ……(2)…… Đất đóng băng quanh năm, ……(3)…… chỉ phát triển được vào …….(4)…… ngắn ngủi trong những thung lũng kín gió, khi lớp băng trên mặt tan đi”.

II. TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1 (4,0 điểm): Dựa vào biểu đồ dưới đây và kiến thức đã học, hãy:

• Nhận xét và giải thích tình hình tăng dân số thế giới từ đầu thế kỷ XIX đến cuối thế kỷ XX.
  • Nêu hậu quả của việc tăng dân số nhanh.

Đề thi hk1 môn địa lý lớp 7

Câu 2 (3,0 điểm): Dựa vào lược đồ dưới đây và kiến thức đã học, hãy giải thích vì sao châu Phi có khí hậu nóng và khô vào bậc nhất thế giới.

Đề thi hk1 môn địa lý lớp 7

Để có kết quả thi học kì 1 lớp 7 tốt nhất, mời các bạn làm thêm các đề thi học kì 1 lớp 7 năm 2018 – 2019 được Tip.edu.vnsưu tầm, cũng như các đề thi được tải nhiều nhất của chúng tôi:

Ngoài đề cương ôn tập Toán học kì 1 lớp 7, các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 7 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 1 lớp 7 này giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các em ôn thi tốt

Chú ý: Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố tiếp tục học quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí, thư giãn lấy lại tỉnh táo bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

• Bói bài Tarot để biết bạn cần làm gì lúc này
  • Trắc nghiệm: Bao giờ bạn sẽ có người yêu?
  • Lệnh truy nã bạn đáng giá bao nhiêu?
  • Vốn kiến thức xã hội của bạn “khủng” đến mức nào?
  • Bạn có phải là fan cứng của Vua Hải Tặc (One Piece)?
  • Đố vui hại não: Giải mã cái chết
  • Đố vui hại não: Vụ án bí ẩn xảy ra tại nhà riêng