Đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn lịch sử và địa lí lớp 6 2023-2024

Dethihsg247.Com hôm nay sẽ gửi đến các bạn và thầy cô Đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn lịch sử và địa lí lớp 6 2023-2024, chi tiết về đề thi bạn vui lòng xem ở bên dưới nhé.

Trích lược nội dung Đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn lịch sử và địa lí lớp 6 2023-2024

Câu 7. Cuối thế kỉ II, vương quốc Chăm-pa được thành lập, đóng đô ở

1. Sin-ha-pu-ra (Duy Xuyên, Quãng Nam). B. Vi-ra-pu-ra (Phan Rang, Ninh Thuận).
  2. In-đra-pu-ra (Thăng Bình, Quãng Nam). D. Vi-giay-a (Bình Định).

Câu 8. Vì sao một bộ phận lớn dân cư Chăm-pa sống bằng nghề đánh cá và trao đổi sản vật với thuyền buôn đến từ nước ngoài?

1. Do chính sách của nhà nước.
  2. Vị trí địa lí thuận lợi, biển giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế của Chăm-pa.
  3. Đó là ngành nghề yêu thích.
  4. Kinh tế phát triển.

5/5 - (146 bình chọn)