Đề cương ôn thi học kì 2 môn tiếng Anh lớp 12 năm 2021 – 2022

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Tip.edu.vn đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành Đề cương học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 12 có đáp án. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu ôn tập tiếng Anh 12 mới hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh lớp 12 năm học 2021 – 2022.

A. Lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh 12 học kỳ 2

I/ MODAL VERBS

A. MODALS IN ACTIVE

1. COULD/ MAY/ MIGHT

Could/ may/ might (có thể): chỉ một khả năng diễn tả những gì mà người nói cảm thấy chưa chắc chắn lắm.

– Maybe it will rain tomorrow.

Possibly, maybe = perhaps: có lẽ. có khả năng (chỉ dự đoán)

Ex: I don’t know where Lan is. Maybe she is in her room.

I may go to the beach or stay at home in this summer holidays.

2. SHOULD: Được dùng để diễn tả:

– Một lời đề nghị, lời khuyên.

3. MUST: Được dùng để diễn tả

– Trách nhiệm hoặc bổn phận. Must có nghĩa mạnh hơn should. Với should ta có một sự lựa chọn làm hoặc không làm nhưng với must sẽ không có sự lựa chọn.

Ex: – An automobile must have gasoline to run.

+ mustn’t chỉ sự ngăn cấm

Ex: You mustn’t drive on the left

4. HAVE TO

Have to có nghĩa gần như must, nhưng không mang tính bắt buộc mà chỉ thấy cần phải làm.

Ex: – I need some meat. I have to go to the butcher’s.

– Does your father have to go at once?

5. COULD/ MAY/ MIGHT + HAVE + P.P

Hình thức này được dùng để chỉ khả năng trong quá khứ.

Ex: It may have rained last night, but I’m not sure.

John might have gone to the movies yesterday.