Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tin học lớp 5 năm 2019 – 2020

Nội dung ôn thi học kì 1 lớp 5 môn Tin học

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tin học lớp 5 năm 2019 – 2020 gồm các kiến thức trọng tâm giúp các em học sinh nắm được các nội dung phạm vi ôn tập môn Tin học lớp 5 chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 1 lớp 5 đạt kết quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN TIN HỌC LỚP 5 HỌC KÌ I

I. NỘI DUNG KIẾN THỨC (Hình thức: Trắc nghiệm và Tự luận)

Chủ đề 1: Khám phá máy tính

– Nêu được các thao tác như: tạo, mở, sao chép, xóa đối với thư mục và tệp trong chương trình quản lí tệp và thư mục

– Nêu được các thao tác điều khiển cửa sổ và cách hiển thị các biểu tượng trong mỗi ngăn của cửa sổ

– Nêu được cấu trúc của một địa chỉ thư điện tử (Email)

– Biết sử dụng được dịch vụ thư điện tử để gửi và nhận thư có đính kèm tệp tin

Chủ đề 2: Soạn thảo văn bản

– Thực hiện được các bước tạo bảng và nhập văn bản vào bảng, chèn hình ảnh vào văn bản

– Biết cách ấn định được độ rộng của lề trái, lề phải, lề trên, lề dưới theo ý muốn

– Biết điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong 1 đoạn, khoảng cách giữa 2 đoạn và thụt lề đoạn văn bản

– Biết định dạng trang văn bản

– Biết cách đánh số trang trong văn bản

Chủ đề 3: Thiết kế bài trình chiếu

– Nắm được các kiến thức cơ bản về thiết kế bài trình chiếu (tạo trang trình chiếu mới, xóa trang đã có, soạn được nội dung vào bài trình chiếu)

– Nắm được cách chèn hình ảnh vào trang trình chiếu

– Biết cách tạo các hiệu ứng cho văn bản

II. THỰC HÀNH

– Tạo được bảng theo mẫu, căn lề nội dung trong ô và thay đổi độ rộng của cột một cách phù hợp.

– Biết cách thêm trang mới, đánh số trang, định dạng văn bản và tạo tiêu đề trên và tiêu đề dưới cho đoạn văn bản.

– Lưu được bài thực hành vào đúng thư mục yêu cầu.

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tin học lớp 5 bao gồm nội dung ôn tập chi tiết của từng bài học cho các em học sinh tham khảo nắm được các bài trọng tâm chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 1 sắp tới đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các bạn có thể luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 hay SGK môn Toán lớp 5 được Tip.edu.vnsưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, và đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập mới nhất.