Đáp án cuộc thi Văn hay chữ tốt năm 2022

Đáp án cuộc thi văn hay chữ tốt

Cuộc thi viết hay năm 2021 – 2022 chính thức khởi động. Dưới đây là thể lệ thi và đáp án phần thi Viết hay. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Thể lệ cuộc thi Văn hay chữ tốt

1. Mục đích của cuộc thi

Cuộc thi Văn hay chữ đẹp nhằm tạo môi trường học tập, giao lưu, vui chơi cho các em học sinh THCS đam mê sáng tạo và yêu nghệ thuật viết chữ đẹp. Thông qua quá trình luyện viết chữ đẹp, rèn chữ viết đẹp, học sinh hình thành năng lực văn học (năng lực giao tiếp, năng lực thẩm mỹ, năng lực tư duy) và phẩm chất tốt đẹp (quý trọng cái đẹp; sống tốt đẹp). có đời sống tinh thần phong phú; có tâm hồn và lối sống nhân hậu, vị tha; có tính kiên trì và nhẫn nại).

+ Điểm cho phần “Chữ viết đẹp” là 8 điểm.

3. Nội dung – Hình thức đề thi

Đề thi: Học sinh chọn 1 trong 2 đề sau để làm bài.

Chủ đề 1

Hãy sáng tác một bài thơ hoặc một câu chuyện ngắn (truyện tranh hoặc truyện chữ) để gửi gắm thông điệp tôn trọng sự khác biệt.

>> Chi tiết: Soạn một bài thơ hoặc một câu chuyện ngắn để gửi gắm thông điệp về việc tôn trọng sự khác biệt

Chủ đề 2

Viết một bức thư cho một người thân yêu để chia sẻ quan điểm của bạn về thế giới hiện tại cũng như bày tỏ ước mơ và thông điệp của bạn cho tương lai.

>> Chi tiết: Viết một bức thư cho người thân yêu để chia sẻ quan điểm của bạn về thế giới hiện tại và thể hiện ước mơ cũng như thông điệp của bạn cho tương lai

4. Gửi bài dự thi

Các trường có học sinh dự thi tập hợp các bài thi của học sinh, lập danh sách học sinh tham gia (Số thứ tự; Họ và tên; Ngày sinh; Lớp, Trường) và tổ chức quét. (quét) các mục nhập của sinh viên và lưu dưới dạng tệp. Sau đó, theo đường dẫn trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở Giáo dục và Đào tạo).

Ghi chú:

– Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ nhận bài dự thi của học sinh theo đơn vị trường, không nhận bài dự thi của học sinh cá biệt.

– Học sinh tự do lựa chọn giấy và bút để viết.

– Mỗi học sinh chỉ hoàn thành 1 câu hỏi và nộp 1 bài dự thi. Bài dự thi là tác phẩm của riêng bạn, không được thu thập hoặc sao chép.

– Đối với chủ đề 1, khuyến khích học sinh gửi sáng tác đến các báo, đài; Đối với chủ đề 2, khuyến khích các em gửi thư cho người thân của mình. Khi làm được điều này, họ đã truyền đi thông điệp về nghệ thuật luyện chữ và những thông điệp theo nội dung đề thi. Như vậy, bài dự thi của các em có thể là bản sao (vì bản chính đã được gửi cho báo, đài, người thân).

Không giới hạn số lượng học sinh tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, đề nghị các trường tổ chức xét chọn các bài đạt chất lượng trước khi gửi về Sở GD-ĐT. Ngày cuối cùng để gửi bài dự thi là ngày 5 tháng 5 năm 2022.

5. Giải thưởng

Ban tổ chức sẽ phân loại các bài dự thi theo khối 6-7 và khối 8-9 để chấm điểm và trao giải.

– Giải thưởng dành cho học sinh (chia đều cho khối 6-7 và 8-9) gồm: 2 giải Nhất; 8 giải nhì; 20 giải Ba; 20 giải khuyến khích.

– Cuộc thi không thuộc quy định về đối tượng và mức khuyến khích tại Nghị quyết số 02/2021 / NQ-HĐND ngày 23 tháng 3 năm 2021 của Hội đồng nhân dân thành phố.

– Mọi thông tin cần giải đáp về cuộc thi xin liên hệ về Sở Giáo dục và Đào tạo (Phòng Giáo dục và Đào tạo, đ / c Trần Tiến Thành, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, số điện thoại: 0909799184). Đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thành phố Thủ Đức triển khai cuộc thi đến các cơ sở giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia. /