Đáp án cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2022

Cuộc thi thanh niên với văn hóa giao thông

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về ATGT” năm 2022 đang diễn ra. Để tìm hiểu về cuộc thi và cách thức tham gia, mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây: Đáp án cuộc thi thanh niên với an toàn giao thông.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 16-30 tuổi. Vòng Sơ khảo của Cuộc thi diễn ra trong 6 tuần với hình thức trực tuyến (từ 19/6/2022 đến 30/7/2022) trên Ứng dụng Thanh thiếu niên Việt Nam (App Tuổi trẻ) và tại địa chỉ trang web: thanhnienvoivanhoagiathong.vn. Tìm hiểu thêm bên dưới.

Nội quy Tìm hiểu về an toàn giao thông

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Cuộc thi nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông. .

+ Tuần 1: 19/6/2022 – 25/6/2022.

+ Tuần 2: 26/6/2022 – 2/7/2022.

+ Tuần 3: 3/7/2022 – 9/7/2022.

+ Tuần 4: 10/7/2022 – 16/7/2022.

+ Tuần 5: 17/7/2022 – 23/7/2022.

+ Tuần 6: 24/7/2022 – 30/7/2022.

Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc.

– Vòng chung kết: Diễn ra tại Hà Nội, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20/8/2022, thi đấu theo hình thức đối đầu sân khấu.

4. Hình thức thi

– Vòng sơ khảo: Người dự thi trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm theo nội dung do Ban Tổ chức Hội thi quy định.

– Vòng chung kết: Thí sinh dự thi theo hình thức đối đầu sân khấu.

Để tham gia vòng Sơ khảo, thí sinh truy cập vào Ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Youth)lựa chọn bài dự thi “Tìm hiểu về ATGT” để tham gia hội thi.

4.1. Vòng sơ khảo

– Được tổ chức trong 6 tuần theo hình thức trực tuyến từ ngày 19/6/2022 đến ngày 30/7/2022.

– Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm trên ứng dụng Tuổi trẻ Việt Nam, vào mục Tìm hiểu từ màn hình chính của ứng dụng, chọn Phần thi “Tìm hiểu về ATGT” để bắt đầu làm bài.

– Hệ thống được mở bắt đầu từ 8h00 Chủ nhật, kết thúc vào 24h00 Thứ 7 tuần sau.

– Mỗi thí sinh tối đa 5 bài thi / tuần. Ở mỗi bài thi, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và chọn ra 01 câu trả lời đúng trong 04 phương án trả lời, tổng thời gian làm bài tối đa là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Bài kiểm tra có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm tuần. Sau 06 tuần thi, TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần từ Ban tổ chức.

4.2. Vòng chung kết quốc gia

Dự kiến ​​tổ chức theo hình thức sân khấu đối đầu vào ngày 20 tháng 8 năm 2022. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất là 6 tuần tham gia vòng chung kết toàn quốc.

III. PHẦN THƯỞNG

1. Giải thưởng cá nhân

– 01 Giải Nhất: Giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng tiền mặt, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và các giải thưởng giá trị khác;

– 02 Giải nhì: Giải thưởng trị giá 5.000.000 đồng tiền mặt, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và các giải thưởng giá trị khác;

– 03 giải Ba: Giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng tiền mặt, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và các giải thưởng giá trị khác;

– 09 giải Khuyến khích: Giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và các giải thưởng giá trị khác.

2. Giải tập thể

Đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, thành phố có số lượng tham gia / tổng số thanh niên nhiều nhất. Giải thưởng gồm: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.

3. Các giải thưởng khác

TOP 3 vòng sơ khảo hàng tuần: Giải thưởng trị giá 1.000.000đ, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và các giải thưởng giá trị khác.

IV. NHƯNG ĐIÊU KHOẢN KHAC

– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Cơ quan Thường trực tổ chức Cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

– Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định này, Ban Tổ chức sẽ quyết định và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

* Những quy định chung khi làm bài thi trực tuyến

-Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký và sử dụng một tài khoản dự thi.

– Nghiêm cấm việc cho, nhờ người khác coi thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

-Các thí sinh có thể tham gia dự thi bất cứ lúc nào trong khung thời gian Ban tổ chức đã thông báo.

– Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do các thiết bị tham gia cuộc thi.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

– Xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi; hướng dẫn các cấp Đoàn, Hội triển khai Cuộc thi.

– Quyết định thành lập Ban Giám khảo và tổ chức chấm và trao giải Cuộc thi.

– Giao Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn làm Thường trực Hội thi.

2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh, thành đoàn, đơn vị trực thuộc.

– Tuyên truyền, vận động, phổ biến, hướng dẫn các Đoàn, Hội, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia Cuộc thi.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về ATGT” năm 2022, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức triển khai Cuộc thi. thi.

Mọi chi tiết liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, chuyên viên Ban Đoàn kết Thanh niên Thành đoàn, ĐT: 0917353646, Email: [email protected]