Đáp án cuộc thi An toàn giao thông 2022 THPT

Câu trả lời an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

Đáp án Đề thi An toàn giao thông THPT năm 2022 phần Tự luận, có đầy đủ đáp án chi tiết. Các em tham khảo nội dung sau để chuẩn bị cho bài thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

Đáp án chi tiết câu hỏi trắc nghiệm: Đáp án cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai học sinh năm 2022

Câu 1. Anh (chị) hãy phân tích các hành vi vi phạm giao thông của các bạn học sinh trong bức ảnh dưới đây. Giả sử người lái xe trong trường hợp này là bạn học của bạn, bạn sẽ làm gì?

Câu trả lời về an toàn giao thông

Gợi ý cho câu trả lời

Trong hình ảnh trên, các em học sinh đã vi phạm luật an toàn giao thông:

– Khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm.

– Khi lái xe, hãy sử dụng một tay.

– Chưa đủ tuổi lái xe máy

Nếu các bạn này là bạn cùng lớp thì mình sẽ nói với các bạn rằng đây là hành vi vi phạm luật giao thông, không chỉ có tội nếu xảy ra sự cố, cuộc sống của các bạn sẽ bị ảnh hưởng.

>> Chi tiết: Mời các bạn phân tích hành vi vi phạm giao thông của học sinh trong bức ảnh dưới đây

Câu 2. Em hãy thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho các bạn trong trường (có thể chọn vẽ tranh, sáng tác thơ, làm video, …). Thực hiện và viết báo cáo tóm tắt kết quả của sản phẩm tuyên truyền đó.

Gợi ý cho câu trả lời

Giao thông! Giao thông!

Lam ơn ở vơi tôi

Trong giao thông

Xe chạy êm ru trên đường

Ôi không! dừng đèn đỏ ngay bây giờ,

Khi đèn xanh, chúng ta lại cùng nhau đi.

Vạch kẻ đường chỉ đường

Đường về xa.

Đường ô tô chạy ngược xuôi

Hãy cẩn thận những tai nạn cho bạn và tôi.

Lưu lượng truy cập nhiều hơn

Nhưng hãy nhớ

Đi đúng đường, dừng đúng đường,

Không vội vàng, an toàn là trên hết