Đáp án cuộc thi An toàn giao thông 2022 THCS

Câu trả lời an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

Đáp án cuộc thi An toàn giao thông 2022 THCS là câu hỏi tự luận có đầy đủ đáp án dành cho các em học sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Đáp án chi tiết câu hỏi trắc nghiệm: Đáp án cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai học sinh năm 2022

Câu hỏi 1. Hãy chỉ ra những lỗi vi phạm của các bạn học sinh trong những bức tranh sau. Trình bày các quy định của pháp luật về việc tham gia giao thông bằng xe đạp, xe đạp điện để đảm bảo an toàn.

Cuộc thi an toàn giao thông

Gợi ý cho câu trả lời

* Vi phạm của học sinh trong ảnh trên là:

– Đi hàng 4, hàng 5 và cười khi tham gia giao thông.

– Người điều khiển phương tiện hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác.

* Quy định pháp luật về việc đi xe đạp, xe đạp điện đảm bảo an toàn:

– Không đi bên phải theo hướng của mình, không đi sai phần đường.

– Dừng xe đột ngột; chuyển hướng không báo trước

– Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường

– Không được phép vượt bên phải

– Dừng xe ở lòng đường ngoài đô thị, nơi có lề đường.

– Trong hầm đường bộ không có đèn chiếu sáng hoặc vật thể báo hiệu; dừng, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; Quay đầu xe trong hầm đường bộ

– Xe đạp, xe gắn máy đi dàn hàng ngang từ ba người trở lên, các loại xe thô sơ khác đi dàn hàng ngang từ hai người trở lên.

>> Chi tiết: Hãy chỉ ra những lỗi vi phạm của các em học sinh trong chùm ảnh sau

Câu 2. Hãy lựa chọn và thực hiện một biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp, xe đạp điện cho học sinh trường mình. (Bạn có thể lựa chọn hình thức tuyên truyền như vẽ tranh, sáng tác thơ, viết bài tuyên truyền, thiết kế khẩu hiệu, làm video …)

Gợi ý cho câu trả lời

An toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và nóng hơn bao giờ hết là thời điểm không khí Tết đang cận kề với số vụ tai nạn giao thông đáng báo động. Hàng ngày, hàng giờ trôi qua, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây thương tích, tàn tật và mang lại nỗi tiếc thương không gì bù đắp được cho hàng nghìn người thân yêu. Chính vì vậy chúng ta cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ của đất nước.

Đối với mỗi chúng ta, việc bảo vệ an toàn khi di chuyển đến trường bằng xe đạp, xe đạp điện là vô cùng quan trọng. Bạn cần tuân thủ các quy định của luật giao thông đã đề ra. Đi bên phải, đi đúng làn đường. Không đi dàn hàng ngang, buông tay khi lái xe. Không vượt qua nhiều hơn một người và cười khi tham gia. Đến ngã tư, ngã tư có đèn đỏ phải dừng. Khi muốn rẽ sang đường cần giảm tốc độ và quan sát an toàn trước khi rẽ.

Mong rằng thông qua buổi tuyên truyền này, các bạn không chỉ là người tham gia an toàn giao thông mà còn tuyên truyền đến bạn bè, gia đình để mọi người hiểu hơn và thực hiện đúng các quy định. Hãy chung tay xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh.

>> Chi tiết: Lựa chọn và thực hiện một biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn