Dàn ý hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Cuộc sống của con người ngày càng cải thiện và nâng cao. Chính vì thế mà áp lực công việc, áp lực cuộc sống đã khiến con người trở nên mệt mỏi. để giải quyết tình trạng này nhiều người đã dung thuốc lá để giải quyết áp lực của mình nhưng họ không biết tác hại của việc hút thuốc lá. Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của người hút và những người xung quanh. Chính vì thế mà hút thuốc rất ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Thuốc lá là tên gọi của một loại sản phẩm được làm từ lá thuốc lá
Hình dạng: được cuốn hay nhồi định hình bằng giấy, có dạng hình trụ dài
Khi sử dụng thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo khói và khói này theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện

Chúng ta có thể thấy người hút thuốc lá mọi nơi
Những người hút thuốc lá thường có rang vàng, mồ hôi ám mùi thuốc lá, có khi quần áo sẫm màu,…

Con người thiếu ý thức về việc phòng ngừa bênh tật
Họ chưa thấy được hết tác hại của việc hút thuốc lá
Do công việc quá căng thẳng, nặng nề, mệt mỏi, chính vì thế mà họ cần có sự thư giãn
Do học đòi bắt chiếc, đua đòi với bạn bè
Do gia đình không quan tâm, không quản lý sâu sắc con cái

Hút thuốc lá ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, không chỉ người hút mà con những người xung quanh.
Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến phổi, hệ hô hấp, gan và một số cơ quan khác.
Hút thuốc lá có tốn rất nhiều tiền và ảnh hưởng đến gia đình.

Mọi người cần tích cực tuyên truyền và khuyên mọi người không nên hút thuốc lá
Phân tích và chỉ rỏ cho bạn bè người thân tác hại của việc hút thuốc lá
Cần nghiêm cấm hút thuốc ở mọi nơi
Cần quan tâm chăm sóc con cái nhiều hơn

Khẳng định lại ảnh hưởng của việc hút thuốc lá
Bản thân sẽ làm những gì để khuyên gia đình và bạn bè.

5/5 - (144 bình chọn)