Chia sẻ những tip thiết thực

Cuộc thi ý tưởng trẻ thơ năm 2022

0

Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2022 là sân chơi “Ý tưởng Trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với chủ đề “Ý tưởng cho cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh. học sinh tiểu học trên toàn quốc.

1. Cuộc thi vẽ tranh ý tưởng thiếu nhi

Cùng tham khảo những hình ảnh dự thi ý tưởng thiếu nhi đẹp và ấn tượng của các bạn học sinh trên cả nước trong thời gian qua:

Cuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ emCuộc thi vẽ ý tưởng cho trẻ em

12 năm qua, sân chơi đã trở nên quen thuộc với thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trên nhiều lĩnh vực. Tổng số bài dự thi nhận được cho đến nay lên đến 3,8 triệu bức tranh với hàng triệu ý tưởng mới của các em học sinh. Năm 2022 cũng là năm thứ 13 sân chơi được triển khai. Với chủ đề “Ý tưởng cho cuộc sống tươi đẹp hơn”, Ban tổ chức mong muốn các “nhà phát minh tí hon” bằng sự sáng tạo và quan sát thực tế cuộc sống, thế giới xung quanh có thể đưa ra những ý tưởng. những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh nhằm mang lại nhiều niềm vui, điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống con người.

Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 2 vòng thử thách bao gồm: (1) Hình thành và thể hiện ý tưởng trên tranh, (2) Tạo hình và Trình bày ý tưởng thể hiện qua mô hình. Ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các bé sẽ thể hiện ý tưởng, sáng chế của mình trên tranh và gửi về Ban tổ chức. 250 bức tranh thể hiện ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để đánh giá. Sau khi thẩm định, Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia vòng 2 “Triển khai mô hình và thuyết trình”. Ở vòng này, dưới sự hỗ trợ của giáo viên và gia đình, các bé sẽ sử dụng những vật liệu sẵn có để biến ý tưởng trên tranh thành mô hình. Lễ trao giải dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 2/2023. Tại đây, chủ nhân của 30 mẫu xe sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình, tham quan thực tế quy trình sản xuất ô tô, xe máy tại Công ty. Đồng thời, Honda Việt Nam đã nhận chuyến thăm thủ đô Hà Nội.

Cuối cùng, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm và trao giải với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn như sau:

Giải Cá nhân (250 Giải kèm giấy chứng nhận và quà tặng)

– 04 Giải đặc biệt: Học bổng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng

– 06 Giải nhất: Học bổng tiền mặt trị giá 07 triệu đồng

– 08 Giải nhì: Học bổng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng

– 12 Giải ba: Học bổng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng

– 220 Giải khuyến khích: Học bổng tiền mặt trị giá 500.000 VNĐ

Giải tập thể (30 giải cho các trường có học sinh đạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba)

– 04 giải cho trường đạt giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt (trong đó 04 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 06 giải cho trường đạt giải nhất, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng tiền mặt (trong đó 03 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 08 giải cho trường đạt giải nhì, mỗi giải trị giá 06 triệu đồng tiền mặt (trong đó 02 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

– 12 giải cho trường đạt giải ba, mỗi giải trị giá 04 triệu đồng tiền mặt (trong đó có 01 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

“Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện ước mơ của mình mà còn là minh chứng cho những nỗ lực phấn đấu vươn lên của Honda Việt Nam. phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi”, thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, từ đó mang lại nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai.

Leave a comment