Cúng Thần Tài mùng 10 vào giờ nào tốt nhất

Giờ đẹp Thần tài 2022, giờ nào cúng Thần tài mùng 10 tốt nhất giúp gia chủ tăng tài vận,

• Ngày vía Thần Tài năm 2022 là ngày nào?
  • Văn hóa chuyển sang vàng và ban tặng cho vị thần của sự giàu có
  • Những lời cầu nguyện với Thần của Sự giàu có và Trái đất

1. Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài 2022 rơi vào thứ Năm, ngày 10 tháng Giêng (tức ngày Giáp Ngọ, tháng Dần, năm Nhâm Dần), tức là ngày 10 tháng Hai năm 2022 của lịch dương.

Ngoài ngày 10 tháng Giêng được coi là ngày vía Thần Tài, người dân còn lấy ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng tháng là ngày đặc biệt để cúng vị thần tài này (gọi là ngày vía Thần Tài hàng tháng).

2. Giờ tốt để cúng Thần Tài 2022?

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Vì vậy, vào ngày này, người dân thường đổ xô đi mua vàng với quan niệm cầu may.

Không khó để bắt gặp hình ảnh vị lãnh đạo xếp hàng dài bên ngoài các tiệm vàng từ 3-4h sáng để trở thành người đầu tiên mua vàng trong ngày này. Vậy cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng vào giờ nào là tốt nhất?

5h00 – 7h00 giờ Đinh Mão, tức là giờ hoàng đạo Ngọc Đường.

Nay cung Ngọc Đường có sao Thiếu Vi và sao Thiên Khải đồng cung. Đây là hai sao chính của công danh và tài lộc. Giờ Ngọc Đường thích hợp để tiến hành các lễ cúng cầu tài, cầu tài, gây dựng hoặc triển khai sự nghiệp.

15h-17h giờ Nhâm Thân, là giờ hoàng đạo rồng.

Đây là giờ nằm ​​trong khung sao Thái Dương, giờ của mọi việc, thích hợp làm bất cứ công việc gì.

17h-19h giờ Quý Dậu, tức giờ hoàng đạo Minh Đường.

Khung giờ này có các sao Minh Phố, Quý Nhân ngự trị, thời điểm này thích hợp để nhờ quý nhân giúp đỡ.

3. Cúng thần tài mùng 9 có được không?

Theo tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, ngày vía Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Nhưng ngày đó lại trùng với ngày sinh của Thổ Di nên người xưa thường thờ Thần Tài và Thổ Địa cùng một lúc và trên cùng một bàn thờ.

Mặt khác, dân gian còn có câu: “Mùng 9 vía trời, mùng 10 âm hồn”, thiên địa vừa sinh ra, đã được sinh ra. Vì vậy câu nói này có nghĩa là sinh nhật của trời đất. Như đã biết, Thổ Di là vị thần cai quản vùng đất, vì vậy, ông thứ 10 được coi là “trời sinh” của ông. Còn với con số 9, nó là con số hoàn hảo tượng trưng cho ngày sinh của trời cho thời điểm các vị thần xuất hiện. Thần Tài là một vị tiên trên trời. Vì vậy ngoài ngày 10 tháng giêng âm lịch, gia chủ còn có thể cúng thêm ngày vía Thần tài mùng 9 Tết.

4. Lưu ý khi mua vàng cầu may ngày Thần Tài 2022

thời hoàng kim

Theo các chuyên gia vàng, trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm vàng nào, cần quan tâm đến tuổi vàng. Ví dụ, với vàng tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc vào mặt trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Hoặc đối với những sản phẩm vàng đã được ép vỉ thì tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Tuổi vàng đúng sẽ có số 999,9. Và nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là vàng 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn vàng 999.9). Những con số này thoạt nhìn có vẻ giống nhau và nhiều người thường bỏ qua chi tiết này, nhưng thực tế những con số này lại vô cùng quan trọng.

Chọn mua vàng theo nhu cầu của bạn

Sau khi chú ý đến tuổi vàng, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay, vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn, vàng trang sức và các dòng sản phẩm vàng mỹ nghệ …

Theo đó, đối với những người mua vàng chỉ để cầu may, cất vào tủ chứ không bán thì có thể mua được sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Tuy nhiên, dù không bán được hoặc muốn bán không bị lỗ, bạn nên mua vàng từ các sản phẩm vàng ép như nhẫn tròn trơn, vàng miếng, vàng đồng.

Ví dụ khách hàng chọn mua loại nhẫn tròn trơn 0,5-5 thì nên chọn dạng vỉ để sau này tiện sử dụng mà không bị mất giá. Nếu bạn mua phải loại nhẫn tròn trơn mà không bị phồng rộp thì khó xác định được chất lượng. Do nhẫn tròn trơn do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng đối với vàng miếng, khi mua về vàng miếng sẽ có số seri, được đóng vỉ như nhẫn vàng tròn trơn.

Chọn mua ở những địa chỉ uy tín

Theo các chuyên gia vàng, dù quyết định mua vàng miếng, nhẫn tròn hay trang sức, khách hàng cũng nên lựa chọn những doanh nghiệp, cửa hàng có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Bởi ở những cửa hàng của các thương hiệu uy tín luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Sau khi mua hàng, khách hàng cần lấy đầy đủ hóa đơn vì đây là chứng từ xác nhận giao dịch của khách hàng với cửa hàng, điều này cũng thuận tiện cho việc giao dịch mua bán và bảo hành sản phẩm.