Cúng Rằm tháng Giêng 2023 ngày nào đẹp

Rằm tháng giêng là lễ cúng quan trọng trong năm, nhưng rằm tháng Giêng năm 2023 vào ngày nào? Cúng rằm tháng Giêng giờ nào đẹp? sẽ được Tip giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Ngày cúng nhập trạch tháng Giêng năm 2023 là ngày nào tốt nhất?

Năm Quý Mão 2023, rằm tháng Giêng rơi vào ngày Chủ nhật ngày 5 tháng 2 năm 2023 dương lịch. Theo dương lịch là ngày Bính Ngọ, ngũ hành thuộc Kim, có sao Kim.

3. Tháng 1 năm 2023 giờ nào thiêng?

– Ngày chính rằm (15 tháng giêng), khung giờ đẹp gồm

• Giờ Thìn (7h-21h)
  • Giờ Ngọ (11h-13h)
  • Giờ Mùi (13h-15h)

– Ngày 14 tháng Giêng khung giờ đẹp bao gồm

• Giờ Thìn (7h-21h)
  • Giờ Tỵ (9h-11h)
  • Giờ Thân (15h-17h)
  • Giờ Dậu (17h-19h)

Cúng rằm tháng Giêng vào ngày nào?

4. Cúng rằm tháng Giêng năm 2023 cần khấn gì?

Vì rằm tháng Giêng được coi là lễ cúng lớn nhất trong năm nên nhiều gia đình tập trung sắm sửa lễ vật cúng Phật cũng như cúng gia tiên. Theo các chuyên gia, cúng rằm tháng Giêng không nhất thiết phải đầy đủ mà gia đình nên “tùy tiền”, dựa vào kinh tế của gia chủ mà chuẩn bị cho phù hợp, chú trọng đến yếu tố thành công. Nghiêm túc đấy, không sao đâu.

Thông thường, trong ngày rằm tháng Giêng sẽ có 2 mâm cỗ cúng gồm 1 mâm cỗ chay cúng Phật và 1 mâm cỗ mặn cúng gia tiên.

• Mâm cỗ cúng rằm tháng giêng
  • Đồ cúng rằm tháng giêng

5. Văn khấn rằm tháng Giêng ở đâu?

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn cúng rằm tháng Giêng tại nhà hay tại chùa.

Lưu ý, nếu cúng rằm tháng Giêng ở chùa, gia chủ nên sắm mâm cỗ chay thanh tịnh hoặc mâm ngũ quả, bánh kẹo, đèn nến.

Với những gia đình chọn cúng rằm tại nhà, hãy chuẩn bị mâm cúng gia tiên, thần linh bằng một mâm cỗ mặn, mua lễ tùy ý, không cần quá rườm rà, cầu kỳ.

Lưu ý, dù cúng rằm tháng Giêng ở đâu thì điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành của gia chủ đối với bề trên.

Trên đây là một số thông tin về ngày rằm tháng Giêng cũng như lưu ý về giờ, ngày cúng rằm để cầu một năm mới bình an, may mắn.

Hiện nay, do điều kiện sống cũng như quan niệm khá thoáng nên mỗi gia đình linh hoạt tùy chỉnh việc cúng vào ngày giờ khác nhau. Họ cho rằng, việc thờ cúng chỉ cần thể hiện tinh thần chung là lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, thần Phật, không cần quá cầu kỳ.

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Ngày đẹp để cúng Rằm tháng Giêng năm 2023. Nếu bạn chưa hiểu Cách cúng rằm tháng giêng đẹp Cách làm mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng Các bạn có thể tham khảo thêm trên Tip để chuẩn bị cho ngày rằm tháng Giêng sao cho chu đáo và thành tâm.

• Bài cúng Rằm tháng Giêng của nhà thờ họ
  • Cầu nguyện cho năm mới âm lịch

5/5 - (67 bình chọn)