Chữ P viết hoa, chữ p viết thường

Chữ p là một trong những chữ viết khá khó trong bảng chữ cái, nó thuộc chữ hoa nhóm 2. Khi viết bạn cần chú ý hướng dẫn các bé điểm đặt bút, dừng bút và độ cong của các nét. Mời các bạn cùng xem toàn bộ hướng dẫn cách viết chữ P viết hoa, chữ p viết thường.

Chữ P viết hoa, chữ p viết thường

• 1. Cách viết chữ P thường
    • Đặc điểm, cấu tạo của chữ P thường
    • Cách viết chữ chữ P thường
    • Video hướng dẫn viết chữ P thường
  • 2. Cách viết chữ P hoa
    • Đặc điểm, cấu tạo của chữ P hoa
    • Cách viết chữ chữ P hoa
    • Video hướng dẫn viết chữ P hoa

1. Cách viết chữ P thường

Chữ p thường có chiều cao 2 đơn vị, bề rộng cơ bản của chữ là frac{3}{4} đơn vị.

Video hướng dẫn viết chữ P thường

2. Cách viết chữ P hoa

Đặc điểm, cấu tạo của chữ P hoa

Đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 2 nét.

Cấu tạo:

Cách viết chữ P hoa
  • Nét 1: Móc ngược trái phía trên hơi lượn, đầu móc cong vào phía trong. Nét này giống nét 1 ở chữ hoa B.
  • Nét 2: Cong trên, hai đầu nét lượn vào trong không đều nhau.

Cách viết chữ chữ P hoa

• Nét 1: Đặt trên đường kẻ 6, hơi lượn bút sang trái để viết nét móc ngược trái. Chú ý đầu móc cong vào phía trong, dừng bút trên đường kẻ 2.
  • Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1. Lia bút lên đường kẻ 5 (bên trái nét móc) viết tiếp nét cong trên, cuối nét lượn vào trong. Dừng bút gần đường kẻ 5.

Chú ý: Độ cong hai đầu của nét cong trên không đều nhau. Phần cong bên trái rộng hơn phần cong bên phải.

Video hướng dẫn viết chữ P hoa

Với chữ P hoa, bố mẹ hướng dẫn trẻ bắt đầu luyện tập từ nét thẳng đứng. Sau đó chuyển sang viết nét móc ngược trái có biến điệu. Tuy quá trình thực hành mất khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp bé nắm vững kiến thức. Từ đó không chỉ viết đẹp, đúng chữ p mà các chữ cái khác cũng vậy.

Trên đây là Chữ P viết hoa, chữ p viết thường. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác hay toàn bộ Phương pháp luyện chữ viết cho học sinh tiểu học được đăng tải đầy đủ trên Tip.edu.vn nhé.