Chờ điện thoại trong giao tiếp tiếng Anh

Cách nói chờ điện thoại bằng tiếng Anh

Nếu người bạn đang hỏi tới chưa nói chuyện được ngay, người bạn đang nói chuyện với có thể yêu cầu bạn chờ một chút. Đây là một vài câu phổ thông được dùng trong giao tiếp tiếng Anh cơ bản:

– Would you mind holding a minute while I try to find her? (Trang trọng)

– Could you hold, please?

– Please hold a moment.

– One moment, please.

– Just a moment, please.

– Wait a moment, please.

Tình huống thân mật:

– Hang on. I’ll get him. (Thân mật)

– Just a sec. (Thân mật)

(sec là một hình thức giản lược của second, thường được dùng trong các cuộc đàm thoại thân mật. – informal)

Điều gì xảy ra nếu người bạn đang gọi không ở đó hay cũng đang bận nghe điện thoại? Người trả lời điện thoại sẽ chuyển thông tin này và sau đó thường hỏi bạn có muốn nhắn lại gì cho người đó hay không, bạn có muốn người đó gọi lại cho bạn không hay bạn có muốn sau đó gọi lại không. Dưới đây là một vài cách mà người ta có thể diễn đạt thông tin này.