Chia sẻ những tip thiết thực

Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân

0
Trong cuộc sống, đã không ít lần chúng ta nhận được sự quan tâm từ người khác. Hãy cùng tham khảo bài Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về chủ đề này nhé!

Đề bài: Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân

 

chia se suy nghi cam xuc cua em khi nhan duoc su quan tam cham soc cua nguoi than Viết cảm nhận của em khi nhận được sự quan tâm của gia đình, người thân
 

I. Gợi ý Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân:

– Người thân đó là ai?
+ Bố, mẹ.
+ Anh/ chị/ em trong nhà.
+ Ông bà, cô/ chú/ bác…
– Người thân đó đã làm gì để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với em?
+ Chăm sóc em lúc ốm.
+ Tặng em những món quà.
+ Giúp đỡ em lúc cần thiết…
– Cảm nhận của em về điều đó là gì?
+ Vui vẻ, sung sướng.
+ Cảm động.
+ Biết ơn…
 

II. Đoạn văn mẫu Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân:

1. Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân – mẫu số 1:

Trong một lần ốm nặng, em đã được mẹ chăm sóc vô cùng chu đáo. Mẹ cho em đắp khăn lạnh, uống thuốc, nấu rất nhiều món ngon mà em thích ăn. Nhờ đó mà em hồi phục vô cùng nhanh chóng. Khi đó, em rất cảm động và biết ơn mẹ.
 

2. Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân – mẫu số 2:

Vì bố mẹ đi làm xa, em đã sống cùng bà ngoại từ nhỏ. Lúc nào bà cũng hết mực yêu chiều em. Bà chăm lo cho em từng chút một, từ bữa ăn đến giấc ngủ. Một lần em bất cẩn bị ngã, bà đã hết sức sốt sắng. Nhìn thấy sự yêu thương của bà, em cảm động vô cùng. Từ lần đó, em đã tự hứa bản thân phải cẩn thận hơn, không để bà phải lo lắng nữa.
 

3. Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân – mẫu số 3:

Bố em là một người vô cùng bận rộn. Thế nhưng, bố luôn dành thời gian để quan tâm, chăm sóc cho em. Trong tất cả những trận bóng em tham gia, bố luôn có mặt để cổ vũ. Em cảm nhận được bố vô cùng yêu thương mình. Từ đó, càng thêm biết ơn bố nhiều hơn.
 

chia se suy nghi cam xuc cua em khi nhan duoc su quan tam cham soc cua nguoi than 2 Suy nghĩ của bản thân khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình
 

4. Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân – mẫu số 4:

Em trai em tên ở nhà là Bống, kém em bốn tuổi. Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé vô cùng tình cảm. Mỗi lần lớp liên hoan, Bống luôn để dành phần bánh kẹo của mình để mang về cho em. Đợt nghỉ hè, em về quê chơi với ông bà một tuần liền. Lúc trở lại nhà, Bống đã chạy ra ôm chầm lấy em vì nhớ. Em cảm thấy bản thân thật may mắn khi có người em trai biết quan tâm như vậy.
 

5. Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân – mẫu số 5:

Anh trai em hơn em tận 10 tuổi. Có lẽ vì vậy mà anh luôn rất yêu chiều em. Khi lên đại học, mỗi lần về nhà chơi là anh lại mua rất nhiều đồ ăn vặt cho em. Không chỉ vậy, dù bận đi học, đi làm, anh vẫn luôn dành thời gian giúp đỡ em giải những bài toán khó. Đợt nghỉ hè, anh còn đón em lên thành phố, dẫn em đi tham quan rất nhiều nơi. Được anh trai yêu thương và chiều chuộng như vậy, em cảm thấy vô cùng vui vẻ và may mắn.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-se-suy-nghi-cam-xuc-cua-em-khi-nhan-duoc-su-quan-tam-cham-soc-cua-nguoi-than-76755n
Khi chia sẻ cảm xúc về sự quan tâm của người thân, em có thể kể thêm một kỉ niệm đáng nhớ với người ấy. Từ đó, bộc lộ rõ hơn suy nghĩ của mình. Taimienphi.vn còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 4 khác để em tham khảo như: Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được; Viết lời cảm ơn người thân khi nhận được món quà hoặc sự quan tâm, chăm sóc từ người đó.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

Leave a comment