Câu hỏi ôn thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 11

Xin giới thiệu tới các bạn học sinh 49 câu hỏi tự luận môn Lịch sử có kèm hướng dẫn làm bài chi tiết sẽ được trình bày cụ thể trong “Câu hỏi ôn thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 11“. Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

• Xem thêm: Đề thi học kì 1 môn lịch sử lớp 11 có đáp án và lời giải chi tiết mới nhất

– Cuối thế kỉ XIX, nhiều cuộc khởi nghĩa vũ trang chống Pháp (khởi nghĩa Ba Đình, Bãi Sậy, Hương Khê, Yên Thế…) bị thực dân Pháp đàn áp đẫm máu. Con đường giải phóng dân tộc dưới ngọn cờ phong kiến thất bại.

– Đầu thế kỉ XX, các sĩ phu yêu nước tiến bộ (tiêu biểu là Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh) tiếp thu trào lưu tư tưởng mới, tiến hành cuộc vận động cứu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản, nhưng cũng không thành công.

5/5 - (136 bình chọn)