Câu 2 trang 45-46 Sách bài tập (SBT) Địa lí 8

Quan sát bảng 16.1, tr 54 SGK, nêu nhận xét về tình hình tăng trưởng kinh tế của một số nước Đông Nam Á theo gợi ỷ cụ thể dưới đây :
a)   Giai đoạn 1990 – 1996.
Những nước có mức tăng trưởng kinh tế tương đối đều là :
Những nước có mức tăng trưởng kinh tế không đều là:
b, Giai đoạn 1998 – 2000 (năm 1997 khủng hoảng tài chính tại Thái Lan) -Năm 1998 :
Những nước có mức tăng trưởng giảm là…………………………………………………
–     Năm 2000 :
+ Những nước có mức tăng trưởng cao (trên 6%) là :………………………………..
+ Những nước có mức tăng trưởng chậm (dưới 6%) là :…………………………….
c, Nhận xét chung về nền kinh tế các nước Đông Nam Á (từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai).

Trả lời:
a, Giai đoạn 1990 – 1996.
-Những nước có mức tăng trưởng kinh tế tương đối đều là : Ma-lai-xi-a, Phi-líp-pin, Việt Nam.
-Những nước có mức tăng trưởng kinh tế không đều là : In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Xin-ga-po.
b, Giai đoạn 1998 – 2000 (năm 1997 khủng hoảng tài chính tại Thái Lan)
-Năm 1998 :
Những nước có mức tăng trưởng giảm là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, Thái Lan
–        Năm 2000 :
+ Những nước có mức tăng trưởng cao (trên 6%) là : Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po
+ Những nước có mức tăng trưởng chậm (dưới 6%) là : In-đô-nê-xi-a, Thái Lan , Phi-líp-pin, Việt
c, Nhận xét chung
So sánh với mức tăng trưởng bình quân của thế giới (thập niên 90 là 3% năm): mức tăng trưởng bình quân của một số nước Đông Nam Á cao hơn.

5/5 - (53 bình chọn)