Câu 1 trang 68 Sách bài tập (SBT) Địa lí 6

Dựa vào hình 22, hãy cho biết :

–    Đới nóng được giới hạn bởi những vĩ tuyến nào. Các vĩ tuyến này còn có tên gọi là gì.
–    Đới ôn đới được giới hạn bởi những vĩ tuyến nào. Các vĩ tuyến này còn tên gọi là gì.

Trả lời :
–    Đới nóng được giới hạn bởi những vĩ tuyến : vĩ tuyến 23 độ 27′ Bắc và vĩ tuyến 23 độ 27′ Nam . Các vĩ tuyến này còn có tên gọi là chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam.
–    Đới ôn đới được giới hạn bởi những vĩ tuyến : từ vĩ tuyến 23 độ 27′ Bắc đến 66 độ 33′ Bắc và từ vĩ tuyến 23 độ 27′ Nam đến 66 độ 33′ Nam . Các vĩ tuyến này còn tên gọi là chí tuyến Bắc, vòng cực Bắc và chí tuyến Nam, vòng cực Nam
.com

5/5 - (92 bình chọn)