Câu 1 trang 148 SGK Sinh học 12 nâng cao

Đề bài
Sự ra đời của thuyết tiến hoá tổng hợp dựa trên cơ sở nào?
Lời giải chi tiết
Thuyết tiến hoá tổng hợp là sự tổng hợp các thành tựu lí thuyết trong nhiều lĩnh vực sinh học như phân loại học, cổ sinh vật học, sinh thái học, học thuyết về sinh quyển, đặc biệt là di truyền học quần thể.
Sau khi được hình thành, thuyết tiến hoá tổng hợp tiếp tục được phát triển. Đặc biệt những thành tựu của sinh học phân tử đã tạo điều kiện bổ sung thuyết tiến hoá tổng hợp. Thuyết tiến hoá tổng hợp đã làm sáng tỏ cơ chế tiến hoá.

5/5 - (128 bình chọn)