Câu 1 trang 136 SGK Sinh học 12 nâng cao

Đề bài
Giải thích vì sao hệ động, thực vật ở đại lục Âu – Á và ở Bắc Mĩ có sự giống và khác nhau.
Lời giải chi tiết
– Vùng Cổ bắc và Tân bắc có hệ động vật về căn bản là giống nhau vì cho đến kỉ Thứ ba, 2 vùng Cổ bắc và Tân bắc còn nối liền với nhau, do đó sự phân bố động, thực vật của cả 2 vùng đồng nhất.
– Sự tồn tại một số loài đặc trưng ở mỗi vùng là do đến kỉ Thứ tư đại lục châu Mĩ mới tách đại lục Âu – Á tại eo biển Bêrinh, vì vậy sự hình thành các loài đặc hữu giữa 2 vùng là độc lập với nhau và bị cách li địa lí.

5/5 - (131 bình chọn)