Cắm hoa thược dược ngày Tết

Tip mời các bạn theo dõi bài viết Trồng hoa thược dược ngày Tết đẹp.

• Cảm ơn bạn cắm hoa ngày tết

Lưu ý khi chọn mua và sắp xếp hoa thược dược

Hoa thược dược cũng giống như nhiều loài hoa khác, chúng có cánh hoa khá mỏng manh nên khi chọn hoa bạn cần lưu ý để cánh hoa không bị dập nát.

Nên chọn hoa tươi, màu sắc tươi tắn, không sâu bệnh. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn những bông thược dược nở vừa phải để trưng Tết được lâu.

Tỉa lá: Cắt hết những lá có thể ở trong nước hoặc tiếp xúc với nước để khi cắm sẽ giữ nước không bị thối, làm nước hoa nhanh thối hơn. Đây là sai lầm thường xảy ra với những người chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu cắm hoa.

Dùng dao sắc cắt xéo cuống hoa. Bạn đưa dao cắt khúc cách đầu cuống hoa khoảng 2cm đến 5cm hoặc có thể dài hơn tùy vào lọ hoa bạn muốn cắm.

Ngâm hoa vào chậu nước sạch hoặc bình to và sâu để hoa được nuôi dưỡng và miệng bình nâng đỡ cành thược dược. Các bạn chú ý ngâm hoa ít nhất 30 phút nhé. Giữ hoa khỏe mạnh sẽ giúp tạo kiểu dễ dàng hơn.

Cách giữ hoa thược dược tươi lâu

Để bình hoa cúc đại đóa tươi lâu, bạn nên cho vào bình cắm hoa một trong những loại dưỡng sau: Đường, aspirin, dấm trắng, thuốc B1, nước cốt chanh.

Thay nước thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc lá rụng. Bạn nên thay nước trong bình mỗi ngày một lần. Quy tắc là thay ngay khi nước có vẻ đục, cho dù bạn đã cắm hoa được bao lâu.

Nếu không đảm bảo nguồn nước sạch hàng ngày cho bình, thân bình rất dễ bị úng do vi khuẩn xâm nhập. Như vậy, hoa sẽ rất nhanh tàn và đổi màu. Thường xuyên thay nước cho bình cũng giúp nước luôn sạch như ban đầu, ngăn vi khuẩn có hại phát triển và đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho hoa. Khi thay nước, bạn cũng cắt ngắn chân hoa để tùy biến thêm một chút để giữ cho cành hoa được tươi lâu.

Cách cắm hoa thược dược đẹp

Cách xếp hoa thược dược

Bài viết có tham khảo hình ảnh của độc giả Cao Thanh Thủy!