Cách tính tiền dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên

Rất nhiều giáo viên dạy học ở học phổ thông từ tiểu học đến trung học phổ thông thắc mắc rằng Cách tính tiền dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên? Công thức tính như thế nào? mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Cách tính tiền dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên

• 1. Định mức giờ dạy của giáo viên các cấp
  • 2. Cách tính tiền lương dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên các cấp
    • Công thức tính tiền lương dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên các cấp

1. Định mức giờ dạy của giáo viên các cấp

Định mức giờ dạy của giáo viên tiểu học được quy định dưới gói độ pháp lý tại điều 5,6 Thông tư 03/VBHN-BGĐT ban hành ngày 23 tháng 6 năm 2017 như sau:

– Thời gian làm việc của giáo viên tiểu học trong năm học là 42 tuần, trong đó:

2. Cách tính tiền lương dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên các cấp

Theo Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC, tiền lương dạy thêm giờ được tính theo các công thức sau:

Công thức tính tiền lương dạy thêm giờ, thừa giờ của giáo viên các cấp

Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = Số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy thêm;

Tiền lương 01 giờ dạy thêm = Tiền lương 01 giờ dạy x 150%;

Tiền lương 01 giờ dạy:

a. Đối với giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và giáo viên, giảng viên cơ sở dạy nghề

Tiền lương 01 giờ dạy = (Tổng tiền lương của 12 tháng trong năm học)/ (Định mức giờ dạy/năm) x (Số tuần dành cho giảng dạy (dạy trẻ))/ 52 tuần

Đối với nhà giáo làm công tác quản lý hoặc được phân công làm nhiệm vụ tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn, Hội ở cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề được tính theo công thức nêu trên, trong đó định mức giờ dạy/năm là định mức giờ dạy/năm của giáo viên cùng bậc học, cấp học, bộ môn của cơ sở giáo dục đó;

b. Đối với giảng viên cơ sở giáo dục đại học, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Tất cả các tài liệu về Văn bản Giáo dục đào tạo, Chế độ quyền lợi của giáo viên, công chức, viên chức được VnDoc cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chi tiết nội dung của các Văn bản, Thông tư mời các bạn cùng theo dõi và tải về sử dụng.

Xem thêm các tài liệu Dành cho Giáo viên chi tiết:

• Bảng lương mới của giáo viên Tiểu học
  • Chế độ phụ cấp thu hút dành cho giáo viên
  • Tổng hợp 5 khoản phụ cấp dành cho giáo viên
  • Chế độ của giáo viên dạy học ở miền núi
  • Chế độ dành cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật mới nhất