Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2023 chuẩn nhất

Trong bài viết này, Tip.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính điểm tốt nghiệp năm 2023 chính xác  nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ để tính hoặc sử dụng công thức chung để tính tay. Hiện nay chưa có điểm chính xác các môn của bạn nhưng bạn cũng đã tra cứu điểm và biết được điểm của mình trong khoảng bao nhiêu rồi phải không nào ? Bỏ ra 5 phút để check xem mình đã đỗ tốt nghiệp  chưa bạn nhé !

Điều kiện để thí sinh được xét tốt nghiệp năm 2023

• Thí sinh phải hoàn thành 4 bài thi bao gồm: Bài thi toán, văn, anh và 1 trong 2 bài thi tổ hợp.
  • Thi sinh không có bài thi môn nào dưới hoặc bằng 1 điểm theo thang điểm 10.
  • Khi tính điểm, điểm xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên thì mới được công nhận tốt nghiệp.

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2023

Sử dụng ứng dụng tính điểm thpt

Khi sử dụng công cụ, bạn chỉ cần nhập số điểm vào các ô sau đó máy tính sẽ tự tính điểm cho bạn và làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2.

Xem ngay: ứng dụng tính điểm tốt nghiệp thpt 2022

Sử dụng công thức tính điểm tốt nghiệp 2023

Cách tính điểm tốt nghiệp thpt năm 2022 chuẩn nhất

Đây là cách tính điểm tốt nghiệp phổ thông mà nhiều bạn hay dùng. Nó hơi tốn thời gian 1 chút nhưng mà cũng là 1 trải nghiệm hay. Đây là công thức do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cung cấp để  giúp thí sinh có thể biết cách tính điểm tốt nghiệp của mình. Công thức tính điểm bao gồm hệ giáo dục phổ thông trung học và giáo dục thường xuyên. Mình sẽ lấy ví dụ cụ thể để các bạn dễ tính toán nhé !

Ví dụ điểm số của bạn sau khi tra cứu đáp án như sau:

Toán 3, Văn 3, Tiếng Anh 2, bài thi tổ hợp 3, điểm ưu tiên 0,5, điểm khuyến khích 0 và điểm TB năm lớp 12 là 7 …. Áp dụng vào công thức tính điểm với hệ giáo dục trung học phổ thông sẽ được như sau:

ĐXTN={[(3+3+2+3+0):4]x7+[7×3]}:10+0,5=4,525 ( Rất tiếc! Bạn đã trượt tốt nghiệp khi điểm tb của bạn dưới 5.)

Áp dụng với hệ giáo dục thường xuyên vẫn số điểm đó ta có số điểm sau:

ĐXTN= {[(3+3+3)/3+(0/4)]x7+[7×3]}:10+0,5= 4.7 ( Rất tiếc! Bạn đã trượt tốt nghiệp khi điểm tb của bạn dưới 5)

Bây giờ các bạn có thể tự biết cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2023 rồi đó. Hãy tính xem mình được bao nhiêu điểm rồi để lại số điểm của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

Tham gia ngay group để lấy đề thi thpt quốc gia nào.

5/5 - (136 bình chọn)