Cách tỉa trái cây độc đáo cho rằm Trung thu 2022

Cách tỉa trái cây độc đáo cho ngày rằm

Tết Trung thu không thể trọn vẹn nếu thiếu mâm ngũ quả được bày biện sinh động. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể tạo ra những nhân vật ngộ nghĩnh từ trái cây theo những cách đơn giản dưới đây. Những cách tỉa hoa quả này không chỉ đẹp mắt mà còn góp phần tạo nên một không gian Trung thu mới lạ, độc đáo.

• Mâm cỗ trung thu của học sinh
  • Cách tỉa hoa quả bày cỗ trung thu
  • Tự làm chú chó bưởi dễ thương ngày Tết Trung thu
  • Tự làm lồng đèn Trung thu nhiều màu sắc
  • Cách tổ chức tết trung thu thật vui cho trẻ em

Làm:

• Chọn một quả dưa hấu không hạt thon dài để khắc
  • Rửa sạch dưa hấu và để khô.
  • Cắt đôi quả dưa hấu theo chiều dọc.
  • Dùng thìa nạo dưa thành từng viên nhỏ.
  • Cắt bỏ 1/3 trên của vỏ dưa. Dùng bút vẽ các đường gờ trên mai rùa, sau đó dùng dao khắc các rãnh nhỏ theo đường vẽ.
  • Tiếp tục tạo hình chân và đầu rùa từ vỏ dưa (như hình).
  • Dùng dao rạch các mép dưa để tạo thành một chú rùa hoàn chỉnh.
  • Thêm hạt tiêu hoặc đậu đen để tạo thành mắt. Đặt trái cây và quả bóng dưa hấu vào lòng bạn.
  • Dùng tăm nhọn gắn hai chân và đầu rùa vào vỏ dưa rồi đặt mai rùa lên trên.
  • Thêm một số lá để trang trí.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành một chú rùa vô cùng xinh xắn và đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu của bé rồi.

2. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Nguyên liệu: 1 quả bưởi, tăm nhọn, hạt nhãn, dao nhỏ, bút dạ

Làm:

Bước 1: Dùng bút lông tạo hình mặt thỏ trên vỏ bưởi, sau đó dùng dao bén gọt bỏ một phần vỏ bưởi để tạo hình mặt thỏ.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 2: Dùng dao nhọn khứa thêm một lớp cùi mỏng, chừa phần giữa để tạo thành hai chiếc răng nanh xinh xắn cho chú thỏ.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 3: Dùng dao sắc khoét 2 lỗ tròn nhỏ tại vị trí như hình bên dưới. Sau đó, đính 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn bên trên để tạo thành 2 mắt.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 4: Tiếp tục khoan một lỗ tròn nhỏ và thêm một hạt cườm nhỏ hơn để tạo hình lỗ mũi.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 5: Dùng 6 chiếc tăm nhọn xiên xung quanh để tạo ra những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 6: Lật ngược mặt sau của quả bưởi, dùng dao nhỏ tách 2 miếng vỏ bưởi để tạo tai thỏ.

Cách tỉa hoa quả cho ngày tết trung thu

Bước 7: Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ ở 2 bên đầu quả bưởi, sau đó ghép 2 miếng vỏ bưởi bên trên lại để tạo tai thỏ. Như vậy là chú thỏ bằng bưởi đã hoàn thành.