Cách luộc chân giò cúng Tết

Luộc chân giò sao cho ngon, không bị nứt là băn khoăn của nhiều chị em mỗi dịp Tết về. Tết Nguyên Đán cũng như các ngày kỷ niệm. Để giải quyết vấn đề luộc chân giò không bị nứt cũng như trông ngon mắt hơn, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Tip để biết cách luộc chân giò đón Tết nhé.

1. Cách chọn chân giò heo ngon

Người xưa có câu “ăn thịt nhau trước”.

Nếu tính theo phong tục xưa thì chiếc chân trước thường được dùng làm lễ vật bởi theo tín ngưỡng dân gian, đôi chân trước luôn được chọn là vật tiêu biểu của con lợn. Cùng với đầu (đầu lợn), hai móng guốc trước, (có khi cả đuôi),… những bộ phận này được chọn để làm vật trưng bày lễ vật khi dùng “tư gia”. Để có một buổi lễ long trọng, người ta thường dùng mâm xôi để trao cho con lợn. Tuy nhiên, có những khu vực có thêm hai móng trước.

Bước 3: Bước tiếp theo của mẹo luộc chân giò ngon, bạn lấy dao nhẹ nhàng tách thịt ra khỏi xương. Sau đó lọc thịt chân giò ra để khi luộc sẽ dễ dàng hơn.

– Tiến hành trộn các nguyên liệu: Cho nấm đông cô, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu vào trộn đều. Sau đó nhồi nhân vào phần chân giò heo đã tách.

Bước 4: Dùng lạt chặt chân giò, chú ý buộc nhẹ tay để thịt không bị bung ra.
Cách luộc chân giò

Bước 5: Luộc chân giò: Cho chân giò cùng với xương heo đã luộc vào nồi, đổ nước sôi có pha chút muối, hạt nêm. Khi nước sôi, bạn nhớ hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng vớt chân giò heo ra tô nước lạnh ngâm khoảng 5-7 phút cho thịt giòn. Sau đó cho chân giò vào tủ lạnh, khi thưởng thức thì cắt khoanh tròn và ăn kèm với nước mắm tỏi ớt.
Cách luộc chân giò ngon

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bí quyết cách luộc chân giò ngon ngày Tết. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nấu canh măng ngon Chúc ngày mới tốt lành Bí quyết nấu thịt đông lạnh không kém phần hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách làm món chân giò luộc giòn ngon rồi. Bây giờ việc bạn cần làm chỉ là cắt nhỏ bày ra đĩa thật đẹp thôi cúng tất niên, cúng giao thừa để chào đón một năm mới an khang thịnh vượng.