Cách làm mận lắc muối ớt cay siêu ngon

Trong những ngày hè nắng nóng khi mận nở rộ thì cách làm mận lắc muối mắm siêu ngon đang được các chị em săn lùng. Sau đây là chi tiết cách làm mận lắc cho các bạn cùng theo dõi.

I. Thành phần cho món Hà Nội Plum Shake

Dành cho 4 người

• Mận hà nội 1 kg
  • 100 gr đường
  • Muối 50 gr
  • Tỏi 10 gr
  • Ớt chín 7 quả
  • Nước mắm ngon 2 muỗng canh (chọn nước mắm mộc nhĩ nếu có)

II. Cách chuẩn bị làm mận lắc

1. Sơ chế mận

Đem mận về ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Dùng dao tách đôi quả mận, lật ngược chiều hai nửa quả mận để tách chúng ra dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.

Lưu ý: Nếu không làm muối rang, bạn có thể thay thế bằng muối tôm nếu có nhé!

3. Mận lắc mắm

Cách làm ô mai mận chua ngọt

Pha 2 thìa nước mắm ngon với 50 gam đường, 2 quả ớt băm nhỏ, 1 thìa muối ớt rang vừa làm ở bước 2 vào bát đựng 1/2 quả mận còn lại. Trộn đều hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút rồi để khoảng 15 phút cho mận ngấm đều gia vị.

4. Thành phẩm

Mận chua chua, giòn giòn, chua chua mặn mặn hòa cùng chút tiêu ớt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người!

III. Cách chọn và mua mận Hà Nội ngon

• Nên chọn những quả mận có hình dáng to, tròn, vỏ nhẵn màu đỏ tía hoặc đỏ tía, trên da có lớp bột mỏng màu trắng phủ một lớp bột mỏng màu trắng là mận mới hái. Không nên chọn những quả mận còn xanh hoặc nửa đỏ nửa xanh; Đây là những quả chưa chín sẽ có vị chua.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu quả mận còn cứng sẽ rất chua và chát, cảm nhận được độ mềm của quả mận sẽ rất ngọt và ngon. Bạn cũng không nên chọn những quả quá mềm, có dấu hiệu bị nhũn.
  • Không nên chọn những quả bị dập, dập, hình dáng xỉn màu, có vết thâm đen, bị chảy nước.
    Bạn nên mua mận vào đúng mùa, khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, đây sẽ là thời điểm dễ dàng chọn được những quả mận tươi ngon và giá cả phải chăng nhất.