Cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh

Trong giao tiếp tiếng Anh, chủ đề về phương tiện di chuyển cũng thường xuyên được nhắc tới. Để không còn bối rối trước những câu hỏi tiếng Anh về phương tiện, hãy cùng tham khảo cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh trong bài viết sau đây. Chắc chắn, bài viết này sẽ giúp ích được các bạn.

Thường khi gặp bạn bè hay đồng nghiệp, ngoài những câu chào hỏi thông thường đã quá nhàm chán, chúng ta có thể đề cập đến những câu hỏi khác chẳng hạn như hôm nay đi học hay đi làm bằng phương tiện gì. Trong bài viết này Tip.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh.

cach hoi di hoc di lam bang phuong tien gi trong tieng anh

Cách hỏi đi làm bằng phương tiện gì

Cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh có nhiều cách, câu hỏi để hỏi phương tiện đi học, đi làm là gì. Dưới đây là một số câu hỏi, cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh phổ biến.

1.How do you go to school? (Bạn đến trường bằng phương tiện gì / bằng cách nào?).

Trả lời: I go to school by bike / by bus, … . (Tôi đến trường bằng xe đạp / xe buýt).

2. How do you go to the office? (Đi làm bằng gì đấy / phương tiện gì / bằng cách nào?).

Trả lời: I go to work by motorbike / bus. (Tôi đi làm bằng xe máy / xe buýt).

3.How do you travel to school / work? (Bạn đến trường / đi làm bằng phương tiện gì?).

Trả lời: I travel to school / work by bus / by car. ( Tôi đi học / đi làm bằng xe buýt / xe ô tô).

4. How do you get to school / work? (Bạn đến trường / đi làm bằng phương tiện gì?).

Trả lời: I get to school / work by motorbike (Tôi đi học / đi làm bằng xe máy).

Hoặc nếu đi bộ, bạn có thể sử dụng walk hoặc go on foot.

Ví dụ: I walk / go on foot to school / to work, nghĩa là tôi đi bộ đến trường / đi làm.

5. Do you usually/ often go to school / work by bus? (Bạn có thường đi học / đi làm xe buýt không?).

Trả lời:

Yes, I do. I usually / often go to school / work by bus (Có ! Tôi thường xuyên đi học / đi làm bằng xe buýt mà).

Hoặc có thể trả lời ngắn gọn là Sometime (cũng thỉnh thoảng) hoặc Rarely (hiếm khi, ít khi).

Bạn chưa biết cách hỏi thời tiết trong tiếng Anh nên còn nhiều bỡ ngỡ khi giáo tiếp với người bản địa, hãy theo dõi cách hỏi thời tiết trong tiếng Anh và cách trả lời tại đây nhé.

Các em cần tìm hiểu thêm phần Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cần quan tâm và trau dồi để nâng cao kiến thức Tiếng Anh của mình.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp