Cách chọn chuối thắp hương thờ Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc không thể thiếu nải chuối xanh. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chuối chưng Tết. Đây là Kinh nghiệm chọn nải chuối cúng Tết cho cả năm may mắn.

Mẹo chọn nải chuối cúng ngày Tết

Cách chọn nải chuối cúng ngày Tết

Cách bày chuối trên mâm ngũ quả ngày Tết

Cách chọn nải chuối cúng ngày Tết

Bên cạnh việc biết những điều kiêng kỵ khi chọn chuối ngày Tết, bạn cũng cần biết cách bày chuối trên mâm ngũ quả sao cho đúng. Như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy xếp nải chuối xuống dưới cùng của mâm ngũ quả. Cách trang trí này sẽ ngụ ý rằng nải chuối sẽ giơ tay đỡ tất cả các loại trái, nó tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc và bình an cả năm.

– Tiếp theo, bạn đặt bàn tay Phật lên trên. Đây là loại quả mang ý nghĩa thờ thần tài, giữ thần ở lại lâu hơn với gia đình để mang lại may mắn, bình an. Bạn nên chú ý đến vị trí của bàn tay Phật sao cho rõ ràng nhất.

Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà mâm ngũ quả ngày Tết sẽ được bày biện khác nhau.

– Sau khi xếp nải chuối và Phật thủ, bạn có thể trang trí thêm một số loại trái cây xung quanh mâm ngũ quả ngày Tết. Ví dụ như: bưởi, xoài, đu đủ, thanh long, cam, quýt… Mỗi loại quả sẽ có ý nghĩa riêng và tùy vào nhu cầu trang trí mà bạn có thể lựa chọn loại quả phù hợp. Không cần khắt khe trong việc chuẩn bị mâm ngũ quả kiểu “cầu sung”… mà sẽ tùy vào sự chuẩn bị của bạn, miễn là xuất phát từ tấm lòng thành của gia chủ.

Mâm ngũ quả là biểu tượng không thể thiếu trong phong tục ngày Tết của người Việt. Trong dịp Tết Nguyên đán, mọi người thường chuẩn bị mâm ngũ quả rất cầu kỳ để dâng lên bàn thờ Tổ tiên. Mời các bạn tham khảo chi tiết Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đúng cách.

5/5 - (98 bình chọn)