Cách cắm hoa ngày Tết trong lọ thủy tinh đẹp độc đáo

Cắm hoa ngày Tết trong lọ thủy tinh đẹp. Tết đến, chắc hẳn gia đình nào cũng thường trưng hoa vừa để trang trí vừa mang lại may mắn cho cả năm mới. Dưới đây là một số cách cắm hoa ngày Tết đẹp để bạn tham khảo.

1. Xếp hoa ly ngày Tết vào lọ thủy tinh

+ Chai / lọ thủy tinh

Trồng hoa ly ngày Tết

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

– Quấn dây thừng bên ngoài. Nên quấn nhiều vòng để tạo hình đẹp hơn. Nên chọn dây trang trí màu nâu sẽ nổi bật trên nền lá xanh hơn.

– Cuối dây cứ để tự nhiên theo thành ống nghiệm bên ngoài lá. Sợi dây sẽ không bị lỏng nhờ có lớp kẽm giữ cho nó ổn định.

– Để trông đẹp mắt hơn, chúng ta có thể cho vào đáy ly một vài viên sỏi. Sau đó đổ đầy nước và cắm hoa vào. Sau đó, đặt cành cây đã khô vào ly.

Bình hoa khá nổi bật với sự kết hợp giữa màu vàng của hoa với màu xanh của lá, màu nâu của đá và cành khô. Độ cứng của kính đi kèm với độ mềm của sợi dây đan xen. Đây là Cách cắm hoa Tết trong lọ thủy tinh rất độc đáo.

>> Tham khảo: Cách cắm hoa vạn thọ lâu tàn ngày Tết

3. Hoa hồng trong lọ thủy tinh

Chọn hoa để sắp xếp:

+ 1-2 cành hoa hồng vàng, hoa hồng trắng, hoa hồng nhung, hoa hồng cam

Bình thủy tinh (Để bình hoa trông bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng vải, dây thừng,… Bạn nên trang trí với tông màu hồng để những bông hồng vàng nổi bật hơn).

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Bước 1: Đổ nước vào ly để giữ độ tươi của hoa lâu hơn.

Bước 2: Xếp các cành hoa hồng đều nhau, cắt phần gốc hoa hồng sao cho chiều cao cành hoa bằng 1,5 lần chiều cao lọ; Sắp xếp các bông hoa đều nhau. Lá trên cành hoa bị tước đi và chỉ còn lại một ít lá trên đỉnh.

Bước 3: Cắm lần lượt từng cành hoa hồng vào lọ theo thứ tự từ thấp đến cao.

Bước 4: Trang trí thêm bằng các họa tiết để bình hoa thêm sinh động.

>> Xem thêm: Cách xếp hoa mai tuyết chơi Tết

4. Cách xếp hoa đồng tiền đơn

– 1 nhánh đồng xu đỏ

– Chai / lọ thủy tinh (có thể quấn dây theo chiều cao của chai để trang trí)

Bước 1: Cắt gốc hoa đồng tiền

Bước 2: Đổ nước vào bình để giữ hoa tươi lâu. Cắm hoa vào lọ. Lưu ý để hoa ở sát miệng lọ.

5. Cách cắm hoa trong lọ thủy tinh đẹp khác

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách cắm hoa trong lọ thủy tinh độc đáo dưới đây:

Sự kết hợp giữa lọ thủy tinh xanh và hoa dại rất độc đáo.

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Cho những viên kẹo nhiều màu sắc hoặc vẽ những viên sỏi nhỏ vào lọ thủy tinh trước khi cắm hoa sẽ giúp bình hoa mới lạ và hấp dẫn hơn.

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Quấn một sợi dây nhỏ quanh thân bình thủy tinh khi cắm hoa baby sẽ mang đến phong cách mộc mạc cho không gian nhà bạn.

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Dán thêm giấy báo hình trái tim bên ngoài lọ thủy tinh kết hợp với những bông hoa tulip nhiều màu sắc để góc nhà thêm nổi bật.

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Chỉ cần thêm một chiếc nơ đơn giản, chiếc lọ thủy tinh đơn điệu sẽ có hồn hơn.

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Ý tưởng phun sơn nhũ bạc cho lọ thủy tinh khi cắm cùng nhiều loại hoa sẽ tạo vẻ mộc mạc hơn cho không gian.

Ý tưởng cắm hoa với lọ thủy tinh đẹp

Cách xếp hoa trong lọ thủy tinh tròn

Các cách cắm hoa ngày Tết trong lọ thủy tinh trên đây khá đơn giản. Chỉ vài bước là chúng ta đã có thể có một bình hoa đẹp và độc đáo để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống.

Cùng tham khảo những cách cắm hoa đẹp ngày Tết

• Cách xếp hoa mai tuyết chơi Tết
  • Cách cắm hoa vạn thọ lâu tàn trong ngày Tết.
  • Cách cắm hoa hồng ngày Tết đẹp và đơn giản
  • Cách xếp hoa ly để hoa nhanh nở và tươi lâu trong ngày Tết.