Các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2 có file PDF

Lớp 9 là cột mốc quan trọng, vất vả để các em ôn tập thi vào lớp 10. Để giúp các em đạt điểm cao trong kỳ thi vào cấp 3, Tip.edu.vn gửi đến các em các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2 có file PDF để tải về. Từ bây giờ ngoài học kiến thức toán lớp 9 thì hãy làm bài tập ngay nhé.

Các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1

Học kì 1 lớp 9 môn toán chúng ta học 4 chủ đề bao gồm:

Chủ đề 1: Căn bậc hai – Căn bậc ba

Chủ đề 2: Hàm số bậc nhất.

Chủ đề 3: Hệ thức lượng giác trong tam giác giác vuông.

Chủ đề 4: Đường tròn

Các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 sẽ xoay quanh 4 chủ đè trên ví dụ như rút gọn căn bậc 2, 3, vẽ đồ thị hàm số bậc nhất và các bài tập liên quan… Hệ thức lượng trong tam giác vuông là chủ đề có trong đề thi toán vào lớp 10, do vậy các em cần ghi nhớ các công thức lượng giác lớp 9 đã học để làm bài tốt.

Các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 2

Học kì 2 lớp 9 môn toán sẽ là phần kiến thức trọng tâm thi vào lớp 10, bao gồm các chủ đề sau:

1. Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

2. Hàm số y = ax2(a≠0) – Phương trình bậc hai một ẩn

3. Góc với đường tròn

Các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 2 sẽ bao gồm các chủ đề trên, những dạng bài tập này chắc chắn xuất hiện trong đề thi vào cấp 3. Các dạng bài tập toán hình sẽ liên quan đến tứ giác nội tiếp, góc với tiếp tuyến của đường tròn. Ngoài ra có một số dạng bài tập nâng cao liên quan đến max, min của điểm di động.

Một số phương pháp giúp bạn học tốt môn toán lớp 9

Mình từng thi vào lớp 10, 3 môn toán văn anh với số điểm 42 điểm 3 môn. Môn toán mình được 9,5 điểm, do vậy mình muốn chia sẻ cho các bạn một quy trình học tập để mình đạt được điểm số như vậy với môn toán. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu phù hợp.

Học kiến thức bài mới trước khi đến lớp

Học kiến thức bài mới ở nhà sau đó đến lớp học lại là bạn đã học được 2 lần. Điều này giúp bạn ghi nhớ trước và lâu hơn, học trước ở nhà không hiểu thì hôm sau đến lớp hãy bày tỏ thắc mắc với thầy cô, bạn học giỏi hơn nhé.

Tập trung học trên lớp

Trên lớp hãy ghi chép bài và chăm chú nghe giảng. Nếu không hiểu chỗ nào, hãy gạch chân lại và sau đó hỏi lại vấn đề không hiểu với thầy cô, bạn học giỏi hơn mình để mọi người giải đáp cho.

Làm bài tập về nhà từ cơ bản đến nâng cao

Học phải đi đôi với thực hành, đã nhớ kiến thức thì phải có bài tập vào vận dụng. Bạn tin mình đi, làm nhiều bài tập, lý thuyết sẽ tự động được ghi nhớ vào trí óc. Làm từ bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, sách luyện thi và đề thi chính thức, thi thử các năm trước nhé.

Đi học thêm ( Nếu thấy cần thiết )

Nếu thấy kiến thức mình còn hổng khá nhiều, hãy đi học thêm để thầy cô chỉ cho bạn tận tình hơn.

Tải file PDF các dạng bài tập toán lớp 9

Sau đây là các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2 có file PDF cho các em tham khảo. Hãy tải về và ôn tập từ bây giờ nhé.

các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2 word

các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2 pdf

các dạng bài tập toán lớp 9 học kì 1 và 2

Các em quan tâm có thể tại file PDF tại đây.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (120 bình chọn)